1. VNTA chia sẻ về học kỹ thuật Smash trong Tennis cơ bản đúng cách

 

Xin chào quý vị và các bạn VNTA Academy sẽ chia sẻ về chủ đề học kỹ thuật Smash trong Tennis cơ bản. Làm thế nào để không mất quá nhiều sức mà cú smash lại có lực vừa rồi chúng ta quan sát cú đập Smash, rất nhiều người ngoài kia chơi và đồng chí Quang đại diện đánh lại cho anh em một số động tác mà anh em hay mắc phải.

Lỗi sai đầu tiên là bộ chân di chuyển mà học viên bên ngoài mắc phải mang tính chất là chôn chân. Vậy làm thế nào mà ta biết được chân như thế nào là đúng thì phần sau tôi sẽ giải thích thêm.

Đầu tiên hôm nay tôi sẽ định nghĩa Form tay sai, Form tay mở như này sẽ bị trễ

Thầy Thành trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật Tennis Smash

Thầy Thành trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật Tennis Smash

các bạn quan sát hai tình huống bóng mở đập rất dễ bị cạch vợt, trường hợp thứ hai Form tay mở thì vào bóng khó. Chúng ta vẫn có thể đập được bởi vì nếu Set Form tay nhanh sẽ dễ di chuyển đến các vị trí còn Form tay mở giống giao bóng thì dẫn đến bị chậm đặc biệt là các tình huống bóng thấp chúng ta dễ bị sẩy banh hoặc Volley thì rất phí

Bây giờ đến chủ đề học kỹ thuật Smash trong Tennis cơ bản: Form tay chuẩn điều đầu tiên sau khi chia sẻ lỗi sai, vấn đề về Form thì ta hãy nhớ: đưa cái Form này lên giống hình tam giác và khi thấy trái bóng, ta đưa tay ra sau vươn thẳng tay trái và tì bóng thấp thì tì dài thêm không găm banh, cánh tay trái chúng ta cố gắng làm sao, Xoay và hướng lòng bàn tay về phía mục tiêu là trái bóng để giúp ta căn được khoảng cách và cơ thể ta lúc nào cũng ở bên bên trái trái bóng bởi vì ta thuận tay phải và cơ thể bên trái, vươn thẳng tay lên, khi tay trái giật xuống thì tay phải vươn lên hết tầm để có tầm cao nhất cho cú đập vấn đề thứ hai là về chân

2. Những lưu ý khi học kỹ thuật Smash trong Tennis cơ bản

VNTA hướng dẫn bộ chân dic huyển khi thực hiện kỹ thuật Smash

VNTA hướng dẫn bộ chân dic huyển khi thực hiện kỹ thuật Smash

Các bạn lưu ý chân lúc nào cũng phải ở tư thế chân trước, chân sau ta căn trái bóng phía bên phải, trước khoảng 1 giờ, cố gắng cái chân trụ chuyển từ chân sau ra chân trước rồi tì, bóng hơi xuống một chút thì vẫn sắp chân. Chúng ta đừng lết chân, ghìm chân là sai, chân di chuyển sang trái, sang phải cũng tương tự: chân trái, chân phải, bóng thấp thì hạ thấp trọng tâm, thay đổi trọng tâm bằng cách trùng gối sâu.

Chúng ta phải đúng về vấn đề Chân, một chủ đề quan trọng của Smash là tiếp bóng cách tiếp bóng hơi lạ một chút là vẫn tiếp xúc bóng ở phía trước nhưng cổ tay gần như duỗi thẳng miết một chút và có độ gập, gần như gập thẳng xuống, có tiếng nổ rất êm, đó chính là cách đập cú Smash, cố gắng miết cổ tay từ từ xuống đập phía trước, gập, duỗi từ bóng ngắn di chuyển thật nhanh và hạ trọng tâm xuống. Cái cuối cùng là vấn đề kết thúc nhiều người đập Smash rất dễ vào ống đồng, lý do vì họ ghì cả cánh tay kéo xuống, còn khi chúng ta đập Smash xong thì chúng ta thả lỏng xuống từ từ xuống rất mềm mại, từ mềm mại xuống rất từ từ. 

Vậy là một clip chúng tôi chia sẻ về cú Smash đó là những lỗi sai và đương nhiên sau đó chúng tôi chia sẻ về Form tay, khi form tay oke rồi đến bộ chân, điểm kết thúc. Vậy là một clip rất ngắn nhưng đầy đủ về vấn đề: kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao cho người chơi tại Việt Nam.

3. VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM

VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất ở Hà Nội và TPHCM, cung cấp các chương trình khóa học tennis cơ bản, tennis nâng cao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho người lớn, trẻ em. Học viện Tennis VNTA tự hào có giáo án đào tạo kỹ thuật tennis hiện đại, đội ngũ thầy dạy tennis uy tín, chi phí học tennis giá tốt nhất.

Nụ cười rạng rỡ của học viên khi dành chiến thắng

Nụ cười rạng rỡ của học viên khi dành chiến thắng

Đăng ký khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Tennis người lớn

Khóa học Tennis trẻ em