1. Giới thiệu chung về kỹ thuật trả giao bóng trong Tennis đánh đôi

 

Các bạn hãy theo dõi cách mà tôi trả giao bóng trong tennis đánh đôi khi có một đối thủ đang đứng lưới. Làm thế nào để việc trả giao bóng trong đánh đôi được hiệu quả?

Ngày hôm nay VNTA sẽ chia sẻ cho các bạn Tip để có được Học cách trả giao bóng trong Tennis đánh đôi mà không mất nhiều sức lực, kỹ thuật. Khi đối phương giao bóng thì có một người đứng lưới hoặc hai người ở phía dưới, khi họ giao bóng sẽ tràn lưới và có cả hai lưới

Đầu tiên các bạn phải tạo áp lực trong tập luyện và thi đấu đó là cách tập luyện trả giao bóng chéo sân ta xác định khi mà bóng của đối phương giao xong qua bên phải hoặc bên trái thì điều đầu tiên đó là vấn đề nhịp điệu: Tính nhịp điệu giúp bạn có cú trả giao bóng mượt Khi đối phương giơ trái bóng lên Để giao thì tôi sẽ bật chân và bước vào trong

Hướng dẫn tập luyện trả giao bóng cùng dụng cụ bổ trợ

Hướng dẫn tập luyện trả giao bóng cùng dụng cụ bổ trợ

Nếu phía bên phải tôi sẽ mở vợt bên phải và bước đệm 1 nhịp Lúc đó tôi trả bóng và miết bóng đi thật lâu, chứ không phải trả bóng nhanh hoặc tăng lực đột ngột, xác định điểm trả là bên chéo ngắn hoặc chéo sâu của đối phương. Nếu trình cao thì trả càng xé ra bên ngoài. Nếu bóng ở ngay bên phải chúng ta thì sẽ trả chéo sâu. 

2. Cách Học cách trả giao bóng trong Tennis đánh đôi

Và bây giờ là các luyện tập như sau: Ta tập trả bóng và bay vào, Đứng một chân. lấy trụ phải trả. Sau này quen rồi ta sẽ bay vào trả bóng. Đệm phải, trái bay vào thì các bạn trả được nhiều đường bóng Phải, trái bay vào phải, trái bay vào. Bây giờ sẽ ghép tổng thể: Bật chân, bước 1 nhịp đệm và phải , trái bay vào. Bóng xa thì ta kéo xa bên trái thì ta cũng sẽ tập trụ trái. Tập trả chân trái trước Sau khi chân trái đã ổn ta sẽ tập trái, phải bay vào: Trái bay, phải vào. Sau đây là ghép toàn bộ kĩ thuật trái tay, phải vào ghép một quả phải, một quả trái để chúng ta luyện tập. Vừa rồi là cách để ta tập trả giao bóng.

CEO Vũ Ngọc Thành trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật Tennis Backhand cho học viên

CEO Vũ Ngọc Thành trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật Tennis Backhand cho học viên

Khi đối phương có một người đứng lưới hù dọa, Chúng ta vẫn biết cách trả bằng bộ chân trả giao bóng: Bóng trái, bóng phải, bóng xe chúng ta đều trả được tập luyện quyết liệt chúng ta sẽ đạt  hiệu quả . Khi bên đối phương đứng ở cuối sân

Thì chúng ta sẽ trả dây: Trường hợp hai lưới trái của đối phương kém thì chúng ta sẽ trả dây: Trường hợp ba họ di chuyển ra chéo sớm. Khoảng cách trên lưới của họ bị sai thì đấy là cách trả dây. Chúng ta sẽ căn cứ vào bóng, đánh dọc dây và chéo sân tôi đã chia sẻ: Bài tập sẽ là trả 1 quả dây, trả một quả chéo cứ đều như thế thì khi thi đấu sẽ rất hiệu quả. Vậy là một clip chia sẻ trả giao bóng trong đánh đôi bằng một bộ chân, lúc nào chúng ta trụ phải, lúc nào trụ trái và bài tập trả trái và trả dọc dây. Đây là một clip ngắn nhưng giúp các bạn thành công trong cú trả giao bóng.

3. VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM

VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất ở Hà Nội và TPHCM, cung cấp các chương trình khóa học tennis cơ bản, tennis nâng cao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho người lớn, trẻ em. Học viện Tennis VNTA tự hào có giáo án đào tạo kỹ thuật tennis hiện đại, đội ngũ thầy dạy tennis uy tín, chi phí học tennis giá tốt nhất.

Đội ngũ huấn luyện viên tại VNTA Academy

Đội ngũ huấn luyện viên tại VNTA Academy

Đăng ký khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Tennis người lớn

Khóa học Tennis trẻ em