Khóa học tennis là thuật ngữ gần đây được rất nhiều người Việt Nam tìm kiếm hiện nay. Điều này co thấy xu hướng phát triển của những bộ môn thể thao trong thời kỳ kinh tế mới. Vậy khóa học tennis là gì? Khoá học tennis có lộ trình thế nào, học đánh tennis ở TPHCM và có chi phí thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết sẽ giải đâis mọi thắc mắc cho những ai đang tìm hiểu và có nhu cầu theo đổi bộ môn này.

1. Khóa học tennis là gì? Các lớp học tennis

Đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngày càng cao về số lượng người học tennis tại Việt Nam. Hiện tại có rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo tennis khắp cả nước đã ra đời. Khoá học tennis tại học viện tennis VNTA Academy là nơi cung cấp kiến thức tennis hiện đại và các kỹ năng thực chiến cho học viên. Trong đó tuỳ thuộc và nền tảng kiến thức và nhu cầu mà mỗi người có thể đăng ký các khoá học tennis từ cơ bản đến nâng cao.

Người học chơi tennis sau mỗi khóa sẽ tích lũy thêm được hiểu biết về môn thể thao này. Đồng thời hình thành và nâng cao các kỹ năng trong giao lưu, thi đấu tennis.

Từ đó, họ tự tin tham gia các cuộc đấu giao hữu với bạn bè, đối tác phục vụ công việc. Hoặc với những người có đam mê sâu, khóa học đánh tennis ở TPHCM là tiền đề cơ sở giúp họ thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp. Các vận động viên tennis  chuyên nghiệp, huấn luyện viên tennis chắc chắn đều phải trải qua thời gian rèn luyện ở những lớp học tennis cơ bản, nâng cao này.

2. Các lớp học tennis cơ bản

Lớp dạy học đánh tennis ở TPHCM được chia ra nhiều loại. Sự phân chia này dựa trên cấp độ chuyên môn đạt được cuối cùng sau mỗi khóa, hoặc dựa theo mục đích riêng, đối tượng tham gia, thầy giảng dạy…

Phân chia các khóa học theo cấp độ chuyên môn đạt được thì có:

 • Khóa học tennis cơ bản: Đào tạo những kiến thức và cách học chơi tennis làm sao cho học viên đúng kĩ thuật, luật chơi về tennis đánh đơn, tennis đánh đôi sau khi kết thúc lộ trình khoá học.
 • Khóa học tennis nâng cao: Giúp người chơi đã có kiến thức nền tảng dễ dàng nâng cao một số kỹ năng và phát triển lợi thế của mình trong bộ môn tennis. Đồng thời huấn luyện viên sẽ hướng dẫn học viên phát huy thế mạnh bản thân và sửa các lỗi về tennis.
 • Khóa học chuyên nghiệp: Đây là khoá học tennis dành cho những ai có đam mê với bộ môn tennis, mong muốn trở thành vận động viên tennis chuyên nghiệp, hoặc trở thành huấn luyện viên giảng dạy tennis

Một cách phân chia hình thức học tập khác đó là dựa vào độ tuổi, giới tính tham gia học thì học viện tennis VNTA Academy lại mở các lớp học:

 •         Khóa học tennis trẻ em dành cho những bạn nhỏ mong muốn học tennis từ sớm, phát triển thói quen tập luyện thể dục, thể thao
 •         Khóa học tennis nữ: Là khóa học dành riêng cho những chị em có đam mê có nhu cầu nâng cao sức khỏe bản thân, tăng cường các mối quan hệ xã hội, bạn bè.
 •         Khoá học tennis người lớn: Đây là khoá học được nhiều người chơi tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn VNTA, rất nhiều cánh mày râu đã đăng ký và tham gia khoá học để nâng cao sức khỏe, kết nối bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng
 •         Khoá học tennis cho người nước ngoài: Đây là khoá học tennis dành riêng cho những người chơi đến từ quốc gia khác hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

3. Chi phí của một khóa học tennis là bao nhiêu?

Học đánh tennis hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như hình thức lớp học bạn lựa chọn, trình độ huấn luyện viên, địa điểm tập, dụng cụ tennis và yêu cầu riêng về lớp học.

Tuy nhiên có thể nói rằng đây là khóa học cần đầu tư cao. Bởi lẽ tennis đã phát triển lâu ở nước ngoài và được nhiều giới thượng lưu ưa chuộng. Những năm gần đây, khi du nhập vào nước ta, người đam mê môn thể thao này có xu hướng tăng cao. Theo đó, rất nhiều người đã và đang tìm hiểu các khóa học đánh tennis ở TPHCM từ cơ bản đến nâng cao. Tiêu chuẩn lựa chọn lớp của mỗi người cũng có sự khác biệt.

Chi phí huấn luyện viên

Nếu bạn là người ưu tiên yếu tố huấn luyện viên nổi tiếng có trình độ cao. Hiện nay mức chi phí cho các huấn luyện viên tại Việt Nam giao động từ 300 – 600k/h tập luyện viện. Tuỳ thuộc vào bạn lựa chọn học theo hình thức các nhân hay học theo hình thức nhóm.

Chi phí sân tập tennis

Về chi phí sân tập, hiện tại, việc tự thuê sân tập tennis mỗi buổi ở nước ta thường không đắt. Với chất lượng sân khác nhau thì mức giá cũng chênh lệch, dao động từ

 •         Khung giờ 5am – 17pm: 130k – 170k/h
 •         Khung giờ 17pm – 22pm: 250k – 280k/h

Chi phí về công cụ, dụng cụ tập luyện tennis

Khi bạn đến với bộ môn tennis bạn cần trang bị các công cụ, dụng cụ tập luyện tennis như giày tennis, vợt tennis, trang phục tập luyện và các công cụ dụng, cụ hỗ trợ khác như Cuốn cán, dây đan, cốt cán, chặn mồ hôi đầu,..

Mức giá sẽ phụ thuộc vào từng dòng, cũng như là nhu cầu của mỗi người. Hiện nay dao động:

 •         Vợt tennis: Từ 2 – 4 triệu/cây vợt
 •         Giày tennis: từ 1,7 – 3,5tr/đôi
 •         Công cụ hỗ trợ khác: 400 – 500k

Đây là chi phí học đánh tennis ở TPHCM được tính bóc tách theo các yếu tố cần. Tuy nhiên trên thực tế, còn có những phần phụ phí phát sinh khác tùy nhu cầu của học viên.

4. Tại sao bạn nên chọn học đánh Tennis ở VNTA Academy?

Mặc dù mới phát triển mạnh ở nước ta thời gian gần đây nhưng có không ít địa chỉ dạy tennis đã được ra đời. Đứng trước nhu cầu và những sự lựa chọn mới mẻ, nhiều người chơi không biết đâu mới là địa chỉ dạy chơi tennis tốt nhất để đăng ký. Nếu bạn chưa biết học đánh golf ở đâu tốt thì VNTA Academy chính là một gợi ý hàng đầu. Rất nhiều học viên đã tìm ra cơ sở đào tạo này và đi tìm câu trả lời xác thực: Học đánh tennis ở TPHCM chất lượng thế nào?

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về VNTA Academy – Học viện tennis Việt Nam

Đây là trung tâm đào tạo được cho là một trong những trung tâm dạy học đánh tennis ở TPHCM đứng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực này. Sau thời gian thành lập, khá đông học viên đã đăng ký học và phản hồi tích cực về môi trường giảng dạy, chất lượng giảng viên, điều kiện vật chất và những chính sách ưu đãi.

Hiện nay, quy mô học viên của VNTA đã lên đến trên 22000 người. Đội ngũ huấn luyện viên rất đông đảo và còn tiếp tục gia tăng. Cơ sở giảng dạy tennis phủ khắp các quận thuộc hai trung tâm lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP HCM. Học viên được đào tạo bằng giáo trình bài bản đạt chuẩn tennis hiện đại, đồng thời thường xuyên nâng cấp áp dụng các công nghệ hiện đại vào trong giảng dạy.

VNTA luôn chú trọng nhiều vào hệ thống giáo trình, huấn luyện viên và cơ sở vật chất. VNTA luôn nâng cấp trình độ đào tạo, đạt chuẩn tennis hiện đại nhưng đã sửa đổi bổ sung, để phù hợp với người học. Bên cạnh đó VNTA có hệ thống sân tập hiện đại nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người học.

Thành lập năm 2016, đến nay VNTA đã phát triển mạnh và đạt được nhiều thành tựu quan trọng như:

 • Đào tạo và đẩy mạnh nhiều hoạt động về tennis từ Hà Nội đến TP. HCM.
 • Mỗi tháng chúng tôi khai giảng từ 35 – 40 mới lớp học tennis ở TPHCM mới từ trình độ cơ bản đến nâng cao cho người học.
 • Mỗi tháng thu hút lên đến hơn 100 học viên đăng ký khoá học.
 • Ngoài ra, đơn vị còn đứng lên tổ chức nhiều giải đấu chuyên biệt và tài trợ nhiều chương trình tennis các quy mô trên cả nước.

5. Lợi ích khi tham gia các khóa học chơi tennis tại VNTA

Tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc giảng dạy tennis ở Việt Nam, VNTA Academy cung cấp các khóa học chơi tennis chất lượng cao. Học viên sau khi đăng ký tham gia các lớp dạy tennis tại VNTA sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 •         Học viên được cam kết chất lượng đào tạo, đầu ra đạt chuẩn tennis hiện đại
 •         Học viên được huấn luyện viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp các trường thể dục thể thao hàng đầu giảng dạy.
 •         Được hỗ trợ về công cụ, dụng cụ tập luyện trong những buổi tập luyện đầu tiên.
 •         Được nhận ngay bộ video hướng dẫn dẫn sửa lỗi tennis cơ bản từ học viện VNTA Academy
 •         Nhận ngay Voucher giảm 30% khi mua các sản phẩm tập luyện tại VNTA Shop
 •         Được đội ngũ hỗ trợ trong suốt thời gian lộ trình khoá học tennis, sau khi khoá học.
 •         Được thường xuyên tham gia các giải đấu tennis do học viện tổ chức.
 •         Được cấp bằng chứng chỉ sau khi kết thúc khoá học đánh tennis ở TPHCM 

Các khóa học chơi tennis chia theo cấp độ chuyên môn:

 • Khóa học tennis cơ bản: Nội dung khóa học cơ bản gồm đào tạo kiến thức về tennis, các bộ chân di chuyển, các kĩ thuật về đánh đơn, đánh đôi trong tennis, luật chơi tennis để người học có nền tảng chuẩn nhất về bộ môn này. 
 • Khóa học tennis nâng cao: Đối với khóa học tennis nâng cao, học viên được cung cấp nền tảng kiến thức nâng cao và học một số kỹ thuật chiến thuật nâng cao để tự tin tham gia thi đấu trên sân.
 • Khóa học tennis chuyên nghiệp: Khóa học tennis chuyên nghiệp dành cho những những ai có đam mê và có những tố chất đặc biệt với tennis. Thông qua đó các huấn luyện viên sẽ dạy các bạn từ độ tuổi nhỏ, sau đó nâng cấp trình độ để tham gia các giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp trong tương lai.

Khóa học tennis chia theo đối tượng:

 • Khóa học tennis cá nhân: Học viên tham gia khóa học chơi tennis cá nhân sẽ được hướng dẫn, tập luyện 1:1 với huấn luyện viên theo các cấp độ.
 • Khóa học tennis cho nữ: Khóa học được thiết kế dành riêng cho học viên nữ với giáo trình phù hợp trình độ, thể lực.
 • Khóa học tennis nhóm đông học viên: Đây là khóa học được áp dụng cho những đội nhóm, gia đình từ 2 học viên trở nên, với việc học nhóm sẽ giúp người chơi giảm thiểu về chi phí huấn luyện viên và sân tập.
 • Khóa học tennis trẻ em: Đối tượng tham gia khóa học là trẻ em với mục đích cho các bé làm quen, rèn luyện kỹ năng, và trao dồi niềm đam mê với bộ môn tennis từ nhỏ. Học viện VNTA liên tục cập nhật và thiết kế các lộ trình khoá học tennis cho các bạn nhỏ có thể tiếp xúc với bộ môn tennis từ sớm.

Trong mỗi khóa đào tạo này còn được chia ra nhiều lớp với trình độ khác nhau. Học viên được học thử và kiểm tra trình độ trước khi lựa chọn lớp học. Đồng thời được chọn lựa huấn luyện viên theo nguyện vọng, cũng như yêu cầu lịch học, nhu cầu học riêng hay học nhóm…

Có thể nói, tại VNTA Academy, bạn hoàn toàn tìm được các khóa học đánh tennis ưng ý và phù hợp nhất. Dù bạn là ai, đang ở cấp độ nào, muốn được dạy đánh tennis bằng tiếng Việt. Học viện đều có thể cung cấp cho bạn với điều kiện tốt nhất. Đăng ký học đánh tennis ở TPHCM ngay hôm nay và tìm hiểu, lựa chọn huấn luyện viên, lớp, thầy tốt nhất cho bạn!

Các học viên tại VNTA được thực chiến tại các cuộc thi lớn

 DANH SÁCH CÁC QUẬN VNTA ĐẢM NHIỆM ĐÀO TẠO TENNIS NÂNG CAO

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 1

Sân Tennis Dinh Độc Lập, Quận 1

Sân Tennis Cung Văn Hóa Lao Động, Quận 1

Sân Tennis số 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 2

Sân Tennis Metro, Quận 2

Sân Tennis metro số 8D Thái Thuận, phường An Phú, Q2

Sân Tennis 280 Lương Định Của, Quận 2

Sân Tennis Cao Nguyên 257 Lương Định Của, Quận 2

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI BÌNH THẠNH

Sân Tennis Agribank Bình Thạnh số 649/111 Điện Biên Phủ, Quận BT

Sân Tennis Ngã Ba Sông số 12B Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh

Sân Tennis Số 2 Chu Văn An, Bình Thạnh

Sân Tennis Công Đoàn Thanh Đa, Bình Thạnh

Sân Tennis sở Văn hoá Bình Thạnh số 290 Nơ Trang Long, Bình Thạnh

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI THỦ ĐỨC

Sân Tennis Song Vũ khu phố 5, đường số 8, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 3

Ga Sài Gòn ( Số 1 Nguyễn Thông Quận 3)

Sân Tennis Hồ Xuân Hương, Quận 3

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI BÌNH TÂN​

Sân Tennis Lâm Á Châu, Khu Tên Lửa, Bình Tân

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 7 ​

Sân Tennis Nhà Văn Hóa Phụ Nữ, Quận 7

Sân Tennis Sky Gaden, Quận 7

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 8​

Sân Tennis Hoàng Thiên, Quận 8

Sân Tennis 16 Nguyễn Biểu, Quận 8

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI NHÀ BÈ​

Sân Tennis Chung Cư Trần Thái, Nhà bè

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 10

Sân Tennis 270, Lý Thường Kiệt Quận 10

Sân Tennis Kỳ Hòa, Đường 3/2, Quận 10

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI TÂN BÌNH

Sân Tennis 18D, Cộng Hòa, Tân Bình

Sân Tennis Viettel 158, Hoàng Hoa Thám, Tân Bình

Sân Tennis T77, 12 Lam Sơn, Phường 2, Tân Bình

Sân Tennis K99, Hẻm 158 Hoàng Hoa Thám, Tân Bình

Sân Tennis Số 2, Út Tịch, Tân Bình

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI  PHÚ NHUẬN

Sân Tennis Nhà Thi Đấu Rạch Miễu, Phú Nhuận

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI TÂN PHÚ

Sân Tennis Thanh Lam, 628 Lũy Bán Bích, Tân Phú

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN 11

Sân Tennis CC 312 Lạc Long Quân, Q11

DẠY HỌC TENNIS VNTA TẠI QUẬN GÒ VẤP

Sân Tennis Khang An, Phan Văn Trị, Gò Vấp

Sân Tennis 230, Tân Sơn, Gò Vấp

Sân Tennis Khang An 18A Phan Văn Trị, Gò Vấp

Sân Tennis Tân Sơn số 1 Tân Sơn, Gò Vấp

Sân Tennis Ông Già số 496/9 Dương Quảng Hàm,phường 6, Gò Vấp

Sân Tennis Hoàng Long số 30A Phan Văn Trị, chợ căn cứ 26, phường 7, Gò Vấp

Sân Tennis 133 Số 133 đường số 11 Cây Trâm nối dài, Gò Vấp

Sân Tennis bệnh viện 175