1. Học kỹ thuật Forehand Tennis có tính nhịp điệu

Xin chào quý vị và các bạn, ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về chủ đề: học kỹ thuật Forehand Tennis có tính nhịp điệu. 

1.1. Làm thế nào để chúng ta có thể có tính nhịp điệu?

Những ai hay bị vào muộn, kẹt bóng,….đường banh trong tình trạng bị với vào sâu hoặc xa thân người quá. Tôi và bạn Quang sẽ cùng giải đáp cho các bạn đánh quả bóng có độ mượt và đều tỉ lệ thuận với tính chất đường banh.

Tại sao tôi lại đưa đường banh có tính chất lúc ngang, lúc sâu lúc thì trên, lúc dưới hoặc né…..

Vậy thì mục tiêu của chúng ta vấn đề nhịp điệu chúng ta cần quan tâm đến bộ chân nhiều người Form tay không được đẹp mở quá dài hoặc quá ngắn nhưng bộ chân tốt nên đánh bóng có lực.

1.2. Hướng dẫn bộ chân trong tennis Forehand

Hôm nay tôi muốn các bạn tập trung vào bộ chân lúc nào ta đánh bộ đóng, lúc nào đánh bộ mở, bộ bán mở thì có khái niệm như sau: Tất cả trái banh khi xa thân người chúng ta hay có tư thế phòng phủ ta sẽ ra bộ đóng, còn trái bóng ở tầm thấp và khu vực trên sân.

 

Chúng ta có thể đánh bộ vuông góc hoặc bóng ở tâm sân bây giờ chúng ta quan sát thực hiện với bộ đóng và bộ vuông góc, chạy ra bộ đóng, bộ vuông góc. Sau khi học viên hiểu vấn đề bộ đóng và bộ vuông góc, ta hướng dẫn bộ open stand đây là bộ bán mở, phải có nhịp điệu. Chúng ta cố gắng khi trái bóng có chuẩn bị được tiếp vào mặt vợt của đối phương thì chúng ta bật chân, đó là nhịp điệu. Vậy cách luyện tập như sau: đánh cho ôm bóng thêm một chút slep, những trái banh có độ xa cần độ trô và nhún, lúc sau ta cần thêm một chút phê của cổ tay, rũ thêm cổ tay nữa.

Tiếp tục bật chân và né gần, chúng ta bắt được nhịp điệu thì sắp bộ chân rất oke. Bây giờ là một lần phối hợp, bật mở. Né, bán Mở, vuông góc, trong chương trình dạy của VNTA Academy những ai mà bộ chân còn đang trăn trở thì đây là những điều cơ bản còn những điều nâng cao chúng tôi chia sẻ trong khóa học của mình.

1.3. Hướng dẫn về Form tay trong tennis Forehand có tính nhịp điệu

Chúng ta tiếp tục tìm hiểu về Form tay như thế nào? để khi nhìn bóng thì Form tay ra làm sao, nhịp điệu tương thích với trái bóng, đường banh đi từ sân đối phương mặt vợt, qua lưới, xuống sân và có độ nẩy. Vậy thì khi bóng bắt đầu đi xuống bóng bắt đầu có độ nảy thì chúng ta đưa vợt lên.

Nếu bên phải thì phân tích vấn đề Forehand Sau khi bóng đi xuống, chúng ta nhún đầu gối và tách tay ra sau, bóng đi lên là ta cũng phóng vợt vào thì đây chính là kỹ thuật Forehand Tennis, bật chân, form tay, bóng tới bật chân, nhún, xiết tới. Các bạn hãy lưu ý cái Form chúng ta càng Set, xoay thân trên càng nhanh và đẩy vợt ra xa thân thì chúng ta thuận lợi căn trái bóng ở vùng ngoài. Nếu chúng ta căn trái bóng xiên vào cái form tay thì chúng ta sẽ bị kẹt điều đất rất nhiều người bị lỗi.

Các bạn quan sát tôi cần mọi người nhìn được cái góc độ dễ hiểu hơn, bật chân cái động tác mình phê rất là tròn, mình ôm từ trong ôm ra. Xoay thân trên thật nhanh và có thể sắp nhiều lần chân trong một pha đánh. Các bạn lưu ý bóng thấp ta làm như nào?

2. Phân tích kỹ thuật Forehand Tennis

2.1. Bóng cao trong kỹ thuật Forehand Tennis ta làm như nào? 

Các bạn quan sát bóng có độ cao chút xíu chúng ta mở ở tầm cao thì khuỷu mới đánh ở tầm cao được như thế trái bóng đi nhanh, mạnh và có độ hiểm khi sang sân của đối thủ.

2.2. Bóng trung bình trong kỹ thuật Forehand Tennis  ta làm sao?

Bóng trung bình mở nhấc nách lên chút xíu làm sao khuỷu tay chúng ta có độ cao ngang tầm độ cao của trái banh thì đây là một key quan trọng, khuỷu tay phía sau ngang với trái bóng ta cần tiếp. Vậy có nhiều người bóng ở tầm cao, chúng ta phải nâng lên tầm đó thì lực bóng mới mạnh. 

2.3. Bóng thấp trong kỹ thuật Forehand Tennis ta làm sao?

Bóng thấp chúng ta đừng bẻ đầu vợt quá cao chỉ cần đầu vợt cao hơn cổ tay. Trường hợp bóng thấp ngang tầm đầu gối ta vẫn có thể mở vợt bóng thấp mà ta mở đầu vợt cao, rất dễ bị vào cạp. Các bạn lưu ý bóng thấp chúng ta bẻ thấp, xiết cổ tay thật dẻo

3. VNTA Academy – Trung tâm học tennis tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Vậy là những vấn đề chia sẻ về bộ chân lúc nào thì đánh bộ đóng, bộ vuông góc, bộ mở, bộ bán mở tôi đã chia sẻ. Để đảm bảo có tính nhịp điệu trong quá trình luyện tập, thi đấu, vấn đề thứ hai là form tay, chúng ta phải mở tương thích thấp, cao, trung bình và nhịp điệu bật chân rất quan trọng để chúng ta có nhịp vào trái bóng, nhún xuống như kiểu ngồi ghế

Tham khảo các khóa học tennis TẠI ĐÂY:

Khóa học tennis người lớn

khóa học tennis trẻ em

Đây là video VNTA chia sẻ về học kỹ thuật Forehand Tennis trong clip này còn nhiều Key quan trọng khác thì hãy theo dõi kênh của VNTA Academy chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Ông Vũ Ngọc Thành: Từ giảng viên Đại học đến người sáng lập ra học viện Quần vợt VNTA Academy với hơn 15.000 học viên khắp cả nước