Tennis là một môn thể thao đem lại sự mệt mỏi về chất và tinh thân. Nó không tha thứ như các môn thể thao khác vì bạn chỉ chơi 1v1. Hãy so sánh nó với môn bóng đá nơi bạn có một đội gồm các chuyên gia chơi cùng nhau – bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể sửa sai cho cầu thủ khác. Điều tương tự với bóng rổ – bất cứ ai cũng có thể che cho bất cứ ai.

Tennis không mang lại cho người chơi sự sang trọng đó. Nếu bạn không ghi được điểm, thì điều đó chắc chắn thuộc về bạn. Họ thậm chí còn đặt một cái tên khá mô tả cho lỗi này – “lỗi không bắt buộc”.

Loại lỗi này được biết đến nhiều nhất trong Tennis và bản thân nó xứng đáng có một bài viết khác.

Việc thuê một huấn luyện viên có cải thiện tiến độ của bạn không?

Nếu bạn có một người cố vấn, bạn sẽ có thời gian học môn thể thao này tốt hơn, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để thuê một giáo viên.

Nhưng để tôi nói cho bạn biết, và đây là một người không có sẵn huấn luyện viên cho tôi, việc tự học Tennis sẽ là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Những người chơi Tennis giỏi nhất thường được cố vấn bởi các chuyên gia hoặc giáo viên Tennis chuyên nghiệp.

Làm thế nào khó để cải thiện ở quần vợt?

Chia sẻ

Chơi đủ trò chơi và bạn sẽ tự mình học được khá nhiều trò chơi. Tennis cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã chơi đủ các trận quần vợt, bạn sẽ hiểu rõ về nó. Sớm hay muộn, bạn sẽ xử lý các con át chủ bài, nếu bạn tiến bộ một cách nhất quán, đó là.

Điều đó đang được nói, có vẻ như Tennis là một trong những môn thể thao mà hầu hết người chơi đều ổn định.

Cao nguyên là một thuật ngữ được sử dụng khi ai đó bị mắc kẹt trên một cái gì đó.

Trong thể thao, đó là một thuật ngữ được sử dụng khi bạn đạt đến một điểm nhất định mà bạn không thể cải thiện được nữa. Điều này phổ biến trong tất cả các môn thể thao, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó có xu hướng thể hiện nhiều hơn trong quần vợt.

Nhưng tại sao lại như vậy? Điều gì làm cho Tennis trở thành một trò chơi khó để thành thạo?

Học tennis có dễ học không?

Tôi chắc rằng bạn đã nghe câu nói, “Dễ học, khó thành thạo.”

Điều đó áp dụng cho hầu hết các môn thể thao. Bóng đá tương đối dễ – ý tôi là, tất cả những gì bạn phải làm là dùng chân đánh bóng và hướng bóng về phía cột dọc khung thành. Tôi biết tôi đang phóng đại nhưng nói một cách tương đối, đó là một môn thể thao cực kỳ dễ học.

Đối với quần vợt, và đây là của một người đã chơi tùy tiện trong nhiều năm nay, thậm chí phải mất một thời gian để đánh bóng vừa phải. Nếu bạn được một người bạn mời chơi một ván quần vợt, bạn đã hình dung được nó khó như thế nào, mặc dù những người chơi Tennis dễ dàng làm cho nó có vẻ như vậy.

Tennis là một trong những môn thể thao vừa khó học vừa khó thành thạo.

Điều gì khiến Tennis trở thành một môn thể thao khó như vậy?

điều hòa cực độ

Công bằng mà nói, bạn có thể chơi Tennis ngay cả khi bạn không có thể lực tốt nhất thế giới. Bạn sẽ không tận hưởng nó nhiều mặc dù.

Tennis được chơi tốt nhất khi cả hai người chơi có thể chạy xung quanh để đánh những cú đánh cơ bản. Ngay cả cuộc biểu tình cơ bản nhất cũng sẽ yêu cầu bạn ít nhất phải có một mức độ điều hòa chấp nhận được.

Kỹ năng Phối hợp Tay-Mắt

Chia sẻ

Một số người nói rằng khả năng phối hợp giữa tay và mắt là một khả năng học được trong khi những người khác nghĩ rằng bạn bẩm sinh đã có khả năng này. Tôi đang băn khoăn với nó, nhưng theo một cách nào đó, có một số sự thật rằng phối hợp tay-mắt là một phản ứng đã học. Tôi chắc chắn đã cải thiện của tôi trong những năm qua.

Tennis đòi hỏi sự phối hợp giữa tay và mắt của bạn ở mức cao nhất. Đây là trường hợp của hầu hết các môn thể thao yêu cầu người chơi đánh một vật bằng cách sử dụng một vật được thiết kế để trở thành phần mở rộng của cơ thể họ. Hãy nghĩ đến quần vợt, cầu lông, bóng bàn và gôn.

Tư duy mạnh mẽ

Vì Tennis được chơi 1 chọi 1 nên những sai lầm bạn mắc phải hoàn toàn là do bạn. Nếu bạn không trả được một quả giao bóng mà bạn biết là nó sẽ đến, thì bạn luôn có suy nghĩ rằng lẽ ra bạn có thể làm tốt hơn.

Mặc dù loại tâm lý này có mặt trong các môn thể thao khác, nhưng nó không phổ biến như trong quần vợt.

Tennis là một trong những môn thể thao khó tha thứ nhất. Bạn cần một tư duy mạnh mẽ để vượt qua những sai lầm mà bạn chắc chắn sẽ mắc phải.

Cường độ không đổi

Tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​những người chơi đánh vào đầu họ bằng vợt của chính họ trong phòng tập Tennis địa phương của tôi. Bây giờ, nếu bạn không nghĩ loại hành vi này không xuất hiện ở những người chuyên nghiệp, thì bạn đã nhầm. Hoàn toàn sai.

Các trận đấu Tennis được cho là có những trận đấu căng thẳng nhất (và cũng hài hước nhất) trong bất kỳ môn thể thao chính nào. Những lời chửi bới, lăng mạ được ném về phía trọng tài, đôi khi là cả khán giả, những người bỏ cuộc trong trận đấu, v.v.

John Patrick McEnroe Jr. là một trong những tay vợt nổi tiếng với những pha đánh ngắn. Nó thường khiến anh gặp rắc rối với trọng tài chính và cơ quan quản lý quần vợt. Anh ấy thường được mệnh danh là vận động viên Tennis giận dữ nhất.

Mặc dù vậy, Serena Williams chắc chắn đang cố gắng hết sức để có được danh tiếng, nhưng theo ý kiến ​​​​của tôi, cô ấy chưa bao giờ đến gần McEnroe trong những năm tháng đầy giận dữ của anh ấy.

Mất bao lâu để học tennis?

Chia sẻ

Việc học cần có thời gian nhưng nếu bạn sẵn sàng làm việc, bạn có thể mong đợi chơi Tennis ở mức độ thú vị trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, kỹ năng của bạn trong thời gian này chỉ đủ để chơi game vui vẻ với bạn bè. Nó giống như một loại cấp độ ngớ ngẩn.

Thành thật mà nói, nó phụ thuộc vào sự sẵn sàng học hỏi của bạn. Ngoài ra, một số người học nhanh hơn nếu họ yêu thích môn thể thao mà họ đang chơi. Nếu bạn yêu quần vợt, thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với nếu bạn không yêu thích quần vợt. Nói như vậy, bạn có thể yêu Tennis và không tiến bộ trong trò chơi nhưng điều đó không thực sự quan trọng nếu bạn thích chơi .

Mất bao lâu để đạt đến cấp độ chơi Tennis trung cấp?

Điều này phụ thuộc vào cách giải thích của bạn về lối chơi trung gian. Nó thay đổi theo từng người. Nhưng để thảo luận, chúng ta hãy xác định cấp độ chơi trung bình bằng khả năng thực hiện một cuộc biểu tình ABC một cách dễ dàng. Một cuộc biểu tình ABC chỉ là trả lại bóng cho một cầu thủ 28 lần, từ A đến Z.

Người mới bắt đầu sẽ đấu tranh để làm điều này. Mặt khác, những người chơi trung cấp sẽ không nỗ lực nhiều khi thực hiện trò chơi luyện tập này.

Nếu bạn muốn đạt đến cấp độ này, bạn phải sẵn sàng luyện tập ít nhất hai lần một tuần. Một số thậm chí còn đề xuất thực hành khoảng 3 – 4 lần. Giữa các hiệp tập này, bạn cũng phải kết hợp một số bài tập về tim mạch và nâng tạ. Điều này là để tối đa hóa sức mạnh và sức đề kháng của bạn – sự kết hợp cuối cùng trong quần vợt.

Nếu bạn tuân theo điều này, bạn sẽ hoàn thành cấp độ chơi trung cấp trong khoảng một năm. Nếu bạn muốn thực sự thống trị, thì bạn phải tăng cường luyện tập nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, nhiều người chơi Tennis dường như bị mắc kẹt ở cấp độ này. Tôi đã thấy những người chơi 1 năm tốt hơn những người 5 năm chỉ dựa trên khối lượng công việc họ sẵn sàng đưa vào.

Cấp độ kỹ năng giải đấu địa phương

Chia sẻ

Nếu bạn muốn tham gia một giải đấu địa phương, bạn muốn nâng việc luyện tập của mình lên một tầm cao mới. Nhiều vận động viên Tennis chuyên nghiệp bắt đầu tham gia các giải đấu địa phương. Đó cũng là một cách tuyệt vời để đánh giá mức độ cạnh tranh và kỹ năng của bạn.

Một số người chơi, ngay cả những người không tập luyện, cũng nổi như cồn trong các giải đấu này vì kỹ năng của họ. Có lẽ đó là tài năng. Có lẽ đó chỉ là công việc khó khăn. Thực tế là bạn có thể tìm thấy những cầu thủ giỏi trong các trận đấu ở cấp độ giải đấu địa phương.

Để đạt được cấp độ này, bạn cần phải chơi ít nhất 3 năm. Tôi sẽ đi trong 5 năm, nhưng tôi đã thấy rất nhiều đứa trẻ 11 tuổi đã chơi ở các giải đấu địa phương. Tôi muốn nói 3 năm là một sự thỏa hiệp tốt.

Bạn có muốn đi chuyên nghiệp?

Đây là cấp độ cao nhất, tinh hoa của vụ mùa và cuối cùng là những người giỏi nhất từng chơi môn thể thao này.

Muốn đạt đến trình độ này, bạn không chỉ cần luyện tập hàng ngày mà còn phải sống và hít thở quần vợt.

Hãy lưu ý rằng đây là những người vừa tài năng vừa chăm chỉ . Như đã nói, chăm chỉ đánh bại tài năng, nhưng nếu tài năng có sự chăm chỉ, thì điều đó là không thể ngăn cản.

Bạn có thể cần phải hy sinh đời sống xã hội của mình một chút. Trình độ học vấn của bạn cũng có thể bị xếp sau. Tôi đã chứng kiến ​​những vận động viên Tennis chuyên nghiệp, những người đã được cha mẹ chuẩn bị để theo đuổi sự nghiệp quần vợt, bùng cháy trong nhiều năm. Lấy từ đó như bạn muốn.

Nói thật với bạn, tôi không thể nói chính xác cần bao nhiêu năm kinh nghiệm để chơi ở cấp độ chuyên nghiệp. Tôi không có nhiều hiểu biết sâu sắc về mức độ chơi đó. Thật không may, tôi chưa bao giờ có cơ hội đạt đến cấp độ cao này.

Nhưng từ những gì tôi thu thập được, ít nhất bạn cần phải chơi Tennis từ khi còn trẻ – càng trẻ càng tốt. Ở độ tuổi từ 12 đến 15, hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đều đã thể hiện những tia sáng chói lóa.

Bạn có thể học Tennis khi trưởng thành không?

Chia sẻ

Phải, chắc chắn rồi.

Nhiều huấn luyện viên thậm chí sẽ nói rằng những cầu thủ lớn tuổi hơn là những cầu thủ giỏi hơn. Chà, không hẳn là những người chơi giỏi hơn mà giống như những người chơi cư xử tốt hơn.

Lý do là hầu hết những người chơi lớn tuổi không chơi để giành chiến thắng, ít nhất là trong hầu hết thời gian. Hầu hết người chơi trưởng thành chơi để tận hưởng, và đó là kiểu chơi thú vị nhất.

Vì vậy, câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể học chơi Tennis ngay cả ở giai đoạn nâng cao. Đó là một sở thích tuyệt vời bất kể tuổi tác.