1. Quần vợt úc mở rộng là gì?

Quần vợt Úc mở rộng hay còn được gọi là Autralia Open là một trong 4 giải Grand Slam lớn nhất trong năm của môn thể thao quần vợt. Đây là giải đấu đã có tuổi đời khá lâu, nó được bắt đầu từ năm 1905 và tính đến năm 2022 thì đã trải qua tới 110 mùa giải.

Thời gian đầu mới tổ chức, từ năm 1905 đến năm 1987 thì diễn ra trên mặt sân cỏ. Và đến năm 1988 được chuyển sang đấu trên sân cứng ( Rebound Ace) từ năm 1988 đến năm 2007. Và thêm một lần nữa ban tổ chức lại nâng cấp chất lượng sân thi đấu lên sân cứng ( Plexicushion) kể từ năm 2008 đến hiện tại.

2. Giải quần vợt úc mở rộng thường diễn ra vào tháng mấy?

Đây là giải đấu quần vợt diễn ra sớm nhất trong 4 giải Grand Slam của năm. Lịch thi đấu tennis Giải Úc mở rộng diễn ra vào khoảng nửa cuối tháng 1 hằng năm tại Melbourne, Australia. Đây là giải đấu được tổ chức bởi Tennis Australia ( LTAA) – Lawn Tennis Association of Australia.

Thể thức cuộc chơi được quy định là thi đấu 5 set thắng 3 ( đối với Nam) và 3 set thắng 2 ( đối với nội dung nữ). Và theo quy định sẽ không có loạt tie – break ở set cuối cùng.

Nội dung thi đấu của giải quần vợt này ngoài việc có đầy đủ các nội dung Nam, Nữ, đôi Nam, đôi Nữ, đôi Nam Nữ phối hợp. Thì để giải đấu trở nên hấp dẫn và thu hút được nhiều người chơi tham gia cũng như thu hút giới truyền thông trên toàn thế giới, ban tổ chức có thêm nội dung dành cho các cựu danh thủ đã từng thi đấu.

3. Tiền thưởng Autralia Open là bao nhiêu?

Tiền thưởng tại bất kỳ một giải đấu thể thao nào cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Và với giải quần vợt Úc mở rộng cũng không nằm ngoại lệ, không những các vận động viên tham gia tranh tài mà chính các cổ động viên cuồng nhiệt nhất cũng rất chú ý đến số tiền mà người thắng cuộc sẽ nhận được tại giải đấu quần vợt danh giá này.

Tùy thuộc vào từng nội dung tham gia thi đấu, hay từng vòng mà người chơi tiến sâu vào bên trong giải thì sẽ có mức tiền thưởng khác nhau, thường sẽ cao dần cho tới khi bạn tiến gần đến trận chung kết hơn, Và tiền thường của nội dung đơn cao hơn nhiều so với nội dung đồng đội. Và đương nhiên một điều là quỹ thưởng sẽ thay đổi hằng năm, tùy vào kinh phí của giải đấu năm đó.

Giải Úc mở rộng sẽ được khởi tranh tại Melbourne Park vào đầu năm 2023. Đây là nơi quy tụ các tay vợt hàng đầu thế giới để cạnh tranh với chức vô địch Grand Slam đầu tiên của năm dương lịch. 

Sau khi bỏ lỡ giải đấu năm 2022 vì bị cấm nhập cảnh do chưa đồng ý tiêm phòng Covid-19, Novak Djokovic liệu có thể trở lại và giành được chức vô địch Úc mở rộng lần thứ 10? Hay Rafael Nadal, Carlos Alcaraz hay Nick Kyrgios sẽ là những người được chọn?

Ở phía nội dung của nữ, sự vắng mặt của nhà vô địch năm 2022, Ash Barty là cơ hội để các tay vợt như Iga Swiatek và Ons Jabeur giành được lợi thế nhiều hơn.

4. Khi nào diễn ra lịch thi đấu tennis Úc mở rộng 2023?

Giải quần vợt Úc Mở rộng 2023 sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 16/01/2023 với cả 2 nội dung thi đấu đơn nam và đơn nữ.

Giải đấu kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 29/01 bằng trận chung kết đơn nam. Chung kết đơn nữ sẽ được diễn ra trước đó 1 ngày.

Vòng loại Úc mở rộng sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 09/01 và kết thúc vào Thứ Năm, ngày 12/01/2023.

Xem thêm: Cách cầm vợt tennis chuẩn

5. Khi nào bốc thăm lịch thi đấu tennis Úc mở rộng?

Ban tổ chức giải quần vợt Úc mở rộng đã xác nhận lễ bốc thăm chia lịch thi đấu tennis năm 2023 sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 12/01 (giờ địa phương) tại Melbourne Park. Thời điểm cụ thể hiện nay vẫn chưa được công bố.

Tại lịch thi đấu tennis năm ngoái, lễ bốc thăm được điều hành bởi trọng tài Wayne McKewen và giám đốc giải đấu Craig Tiley. Lễ bốc thăm năm 2023 rất nhiều khả năng vẫn sẽ có sự tham dự của giám đốc Tiley.

6. Cách mua vé giải Úc mở rộng 2023

Vé cho Giải quần vợt Úc mở rộng năm 2023 chỉ được mở bán trên Ticketek.

Người hâm mộ chỉ có thể mua vé trực tuyến trên Ứng dụng Ticketmaster hoặc Ticketmaster.com.au trên các nền tảng di động.