Tennis hay với cái tên là môn thể thao Quần vợt chính được chơi giữa hai người (đánh đơn) hoặc hai đội chơi mỗi đội sẽ có hai người (đánh đôi). Người chơi sẽ phải sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng được làm bằng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng hay còn gọi là bóng quần vợt hướng về phía sân của đối phương.

Môn thể thao tennis yêu cầu rất cao ở các vận động viên phải có được nền tảng thể lực rất tốt, do đó mà tuổi nghề của hầu hết các tay vợt là không cao và sẽ thật khó để có thể giữ vững được bảng xếp hạng tennis cao trong suốt một thời gian dài.

Top 10 người chơi Tennis giỏi nhất Thế Giới

Tay vợt Roger Federer

Đầu tiên, chắc chắn phải nhắc kể tới huyền thoại của những huyền thoại chính là tay vợt Roger Federer. Tay vợt nam cực kỳ xuất sắc là người Thụy Sĩ này hiện có tên gọi là tàu tốc hành. Anh là người đã phá vỡ nhiều kỷ lục nhất trong bảng xếp hạng Tennis. 

Tay vợt tennis Pete Sampras 

Xếp phía sau Tàu tốc hành chính là tay vợt Pete Sampras một cựu tay vợt số 1 là người Mỹ với thành tích đạt được là 286 tuần ở vị trí số 1. 

Trong suốt 15 năm thi đấu, anh đã lập kỷ lục 14 lần vô địch các giải đơn nam Grand Slam trong số 52 lần góp mặt. Pete sampras đã 7 lần vô địch giải Wimbledon, và 5 lần vô địch giải Mỹ mở rộng.

Tay vợt Tennis Ivan Lendl 

Người xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng tennis này chính là Ivan Lendl. Ông có quốc tịch Séc sau đó nhập tịch Mỹ.

Ông là tay vợt nổi trội ở thập niên 80 và đến những năm đầu thập niên 90. Ivan cũng đang được xem là một trong những tay vợt xuất sắc nhất của mọi thời đại.

Tay vợt Tennis Jimmy Connors 

Giống như Pete Sampras, Jimmy Connors cũng là một cựu tay vợt gốc người Mỹ số 1 thế giới. 

Tennis Jimmy hiện tại đang nắm giữ 160 tuần liên tiếp từ 29/7/1974 đến 22/8/1977. Anh cũng đã 8 lần giữ vững được vị trí đó trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Tay vợt Novak Djokovic 

Novak Djokovic là tay vợt người Serbia. Anh đang là chủ nhân của 12 danh hiệu Grand Slam đơn nam bao gồm 3 giải Wimbledon,, 2 giải Mỹ mở rộng  6 giải Úc mở rộng cùng với 1 giải Pháp mở rộng. 

Anh là tay vợt người Serbia duy nhất từng nhận chức vô địch 1 giải Grand Slam. Đồng thời cũng là tay vợt trẻ nhất được lọt vào bán kết cả 4 giải Grand Slam.

Tay vợt John McEnroe

John McEnroe chính là tay vợt số 1 thế giới hiện là người Mỹ đang có sự nghiệp thi đấu lẫy lừng nhất. Ông giành được tổng cộng 77 danh hiệu tại ATP.  Ông chính là một trong các tay vợt xuất sắc nhất của mọi giai đoạn thi đấu trong làng quần vợt Thế Giới. 

Thành tích chiến đấu của ông John McEnroe bao gồm có 7 danh hiệu Grand Slam, 9 danh hiệu Grand Slam đôi nam, 4 chức vô địch Mỹ mở rộng, cùng với 1 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ. Ông hiện đang nắm giữ vị trí xếp hạng tennis số 1 thế giới trong suốt 170 tuần.

Tay vợt Rafael Nadal 

Rafael Nadal sinh năm 1986 ở thành phố Mallorca, thuộc Tây Ban Nha. Anh đang được gọi chính là ông vua sân đất nện. Trên sân đất nện, Rafael Nadal được coi là tay vợt vĩ đại nhất. Anh đã có được 9 chức vô địch trong suốt 10 lần tham dự Roland Garros.

Thành tích chính của Nadal trong làng quần vợt rất đáng nể với 69 danh hiệu trong đó có 28 danh hiệu Masters 1000, và 14 Grand Slam với kỷ lục về tổng số lần xếp hạng tennis đã vô địch Roland Garros (9 lần).

Tay vợt Bjorn Borg 

Bjorn Borg đã được giới bình chọn gọi là tay vợt thành công nhất của làng thể thao Thụy Điển trong thế kỷ XX.

Trong những năm 1970, Bjorn Borg đã thống trị khắp các giải đấu quần vợt toàn thế giới. Bjorn Borg cũng chính là tay vợt nam đầu tiên đã giành được hơn 10 danh hiệu Grand Slam trong một kỷ nguyên mới.

Tay vợt Andre Agassi 

Andre Agassi hiện rất nổi tiếng với lối đánh vô cùng mạnh mẽ, thông minh. Anh được coi có khả năng trả và giao bóng số 1 trong lịch sử quần vợt. Andre Agassi hiện đang được coi là 1 trong 10 tay vợt hay nhất mọi thời đại trong làng Tennis.

Xem thêm: Quyền anh hạng nặng thế giới

Tay vợt Lleyton Hewitt 

Người cuối cùng hiện được liệt kê trong Top 10 những tay vợt nam nắm giữ vị trí xếp hạng tennis số 1 thế giới lâu nhất chính là tay vợt Lleyton Hewitt. 

Anh là người Úc. Năm 2001, anh đã trở thành tay vợt trẻ tuổi nhất đã giành được vị trí xếp hạng tennis số 1. 

Thành tích lớn nhất của Hewitt chính là giành chức vô địch giải đơn nam US Open 2001. Anh đã vượt qua cả Pete Sampras và Wimbledon 2002. Hơn thế nữa, anh còn giành được giải vô địch đôi nam tại giải Grand Slam cùng với giải đơn nam Master Cup.

Kết luận

Như vậy là VNTA Academy đã giới thiệu xong đến bạn bảng Xếp Hạng tennis 10 người chơi Tennis giỏi nhất Thế Giới. Hy vọng đã giới thiệu được đến bạn những thông tin hữu ích nhất.