Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa sức mạnh mà bạn có thể tạo ra trong trò chơi của mình, thì một cây vợt trợ lực chắc chắn có thể giúp ích. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết cây vợt tennis trợ lực và bạn có thực sự là người chơi phù  hợp với chúng không.

1. Vợt trợ lực là gì?

Sức mạnh là tốc độ bay của quả bóng lớn như thế nào khi bật ra khỏi dây vợt của bạn. Vợt trợ lực là cây vợt giúp bạn gia tăng sức mạnh khi đánh bóng. Hơn nữa, nó sẽ liên quan đến mức độ tích cực mà bạn có thể chơi. Cho dù bạn cài bóng tốt đến đâu, bạn sẽ không thực sự có thể làm khó đối thủ nếu không có thêm một chút sức mạnh với bóng của bạn.

2. Những người chơi cần vợt trợ lực?

Những người mới chơi quần vợt thường cần một cây vợt nhẹ hơn để có thể tăng thêm lực cho cú vung vợt của họ. Sự đánh đổi là mức độ kiểm soát bóng ít hơn. Vợt trợ lực phù hợp với những người chơi quan tâm nhiều hơn đến việc đưa bóng qua lưới hơn là quan tâm đến các sắc thái khác của môn Tennis nâng cao như độ xoáy và vị trí.

3. Những thông số kỹ thuật vợt dẫn đến sức mạnh?

Khi mua một cây vợt trợ lực, bạn cần chú ý đến những thông số sau:

Kích thước mặt vợt: Một cây vợt có mặt vợt lớn sẽ cung cấp cho bạn nhiều điểm ngọt và hiệu ứng lò xo tốt hơn, giúp dễ dàng tăng lực cho cú đánh của mình. Những cây vợt trợ lực thường có kích thước trên 100 inh2.
Trọng lượng vung vợt: Trọng lượng vung vợt càng cao càng tối ưu được sức mạnh truyền tới trái bóng.
Độ cứng khung: Một cây vợt linh hoạt hoặc khung có thể uốn cong mang lại khả năng kiểm soát và thoải mái hơn nhưng hấp thụ nhiều lực hơn vì nó biến dạng nhiều hơn khi đánh bóng. Ngược lại, một cây vợt cứng không làm chệch hướng nhiều khi va chạm mang lại nhiều lực hơn nhưng lại kém kiểm soát hơn. Vì vậy độ cứng càng cao thì đó là cây vợt thiên về trợ lực.
Vành vợt: Là độ dày của khung vợt. Một vành vợt  dày hơn làm cho vợt cứng hơn và truyền nhiều năng lượng hơn vào quả bóng khi va chạm, dẫn đến nhiều lực hơn.
Điểm cân bằng: Điểm dọc theo chiều dài của vợt nơi trọng lượng được chia đều giữa đầu vợt và cán vợt. Cây vợt trợ lực là cây vợt có đầu vợt nặng và điểm cân bằng thường >350mm