1. Giới thiệu chung về kỹ thuật Half Volley

 

Xin chào tất cả quý vị và các bạn, mình là Vũ Ngọc Thành và đây là anh Nguyễn Phùng Hưng, team của VNTA. Hôm nay mình cùng anh sẽ ở đây chia sẻ cho các bạn về kỹ thuật Half Volley Tennis:  chúng tôi sẽ giải quyết bóng nửa nảy Half Volley thấp phải, với những tình huống khi người cơ bản tập luyện sau một lộ trình từ 3 đến 5 tháng muốn có những hoạt động thi đấu trực tiếp. Rất dễ bị đối phương đánh bóng vào chân và bắt bóng pềnh lên hoặc bắt bóng nhưng bị rúc lưới.

Trung-tam-dao-tao-tennis-ha-noi

Trung-tam-dao-tao-tennis-ha-noi

 Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về kĩ thuật này, bây giờ tôi sẽ test kĩ thuật Half Volley của  anh Hưng. Các bạn vừa thấy vấn đề chúng ta cần giải quyết ở đây là gì? Làm sao khi chúng ta Half Volley đường bóng cách mép trắng khoảng tầm từ 30 đến 40 cm là ổn với đường bóng Half Volley chúng ta nên bắt bóng càng sâu càng tốt vì đối phương bắt bóng vào chân chúng ta ở khoảng cách dưới sân từ điểm này đến lưới rất là xa.

Lớp học tennis HCM

                    Lớp học tennis HCM

2. Hướng dẫn kỹ thuật Half Volley Tennis hiện đại

Nếu chúng ta bắt gần rất dễ rúc lưới hoặc lực không đủ cái thứ hai các bạn bắt mà không ép được đối phương xuống thì rất dễ đối phương ép sang cuối sân hoặc dọc dây do đó chúng ta cần bắt đường bóng có lực và cần đảm bảo được độ hiểm ban đầu có thể có những độ khó nhưng quả bóng lúc nào cũng phải đi sát lưới. Bóng ban đầu tập có thể rúc lưới nhưng chúng ta cần tính chất đường bóng như thế, Chúng ta đừng hất bóng lên.

 Vậy nguyên lý kỹ thuật ở đâu, các bạn có thể quan sát trước tiên người cơ bản hay bị những tình huống bóng. Một là chân setup không tới, là hụt quá điểm lẩy về sau nó bị cao do đó bóng sẽ bị bung lên trời hoặc bị mở sâu về sau quá. Vậy nguyên lý của nó khi mình bật chân, mình bẻ gần và thu vợt ra sau, mình lắc nhẹ cổ tay một chút thì trái bóng đi, đường bóng ép của đối phương đi rất nhanh, bóng càng sát mép lưới trắng càng tốt. Cố gắng bẻ cổ tay thật mềm và khi vào có điểm dừng, bóng đi càng sâu càng tốt, hạn chế thấy đường bóng đi sát gần như bóng rơi xuống hai lẩy mà tay lấy mặt vợt ngửa lên.

Khi học tennis tại VNTA, học viên luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất

Khi học tennis tại VNTA, học viên luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất

Kỹ thuật Half Volley Tennis: Nguyên tắc khi bóng nẩy xuống tầm 5 – 10 cm chúng ta bẻ luôn cổ tay xuống

lúc này nếu mà ta tiến từ phía sau, ở phía cuối sân tràn lên khi thấy đối phương

chỉ cần mở vợt chúng ta dừng lại, bật chân và sau đó lấy một bước đệm là chân phải, bẻ cổ tay và lúc đó đầu vợt phía sau, mũi chân thẳng và bước chân lên. đấy là cách mà chúng tôi xử lý các tình huống, ở phía dưới chạy lên bật chân, tiếp tục chạy từ dưới lên, các bạn quan sát, Khi mình chạy từ dưới lên, đường bóng lao cắm vào chân, chúng ta phải bật chân và bước chân trước chân sau chạy tới, bật chân, bước vào, chạy lên, bật chân và bước vô, có điểm dừng một chút để quả bóng đi có độ sát lưới đấy là cách là chúng tôi huấn luyện và bây giờ là bài tập mà tôi hay tập cho học viên như sau quả bóng để mặt sàn và 2 người lăn qua lại với nhau.

Học Tennis TPHCM

              Học Tennis TPHCM

3. VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM

VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất ở Hà Nội và TPHCM, cung cấp các chương trình khóa học tennis cơ bản, tennis nâng cao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho người lớn, trẻ em. Học viện Tennis VNTA tự hào có giáo án đào tạo kỹ thuật tennis hiện đại, đội ngũ thầy dạy tennis uy tín, chi phí học tennis giá tốt nhất.

Huấn luyện viên VNTA Academy

             Huấn luyện viên VNTA Academy

Đăng ký khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Tennis người lớn

Khóa học Tennis trẻ em