1. Giới thiệu chung về lỗi sai kỹ thuật Tennis Volley

 

Xin chào quý vị và các bạn . Ngày hôm nay tôi sẽ nói về chủ đề: Lỗi sai học kỹ thuật Tennis Volley cho anh em phong trào không mất quá nhiều. Điều đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh về tư thế ban đầu, không nên nhổm cao trên đầu gối quan trọng nhất là đầu vợt không được phép che. Tầm mắt nhìn, quan sát của chúng ta, vợt lúc nào cũng phải xa thân không được sát thân người như thế này dẫn tới bắt bóng hay bị kẹt. 

Huấn luyện viên Vũ Ngọc Thành hướng dẫn kỹ thuạt Volley

Huấn luyện viên Vũ Ngọc Thành hướng dẫn kỹ thuật Volley

Cái thứ hai tay không thuận luôn cầm ở cổ đầu vợt để chúng ta xoay sang trái, sang phải đâu là bí kíp mà ít ai biết tới, khi trái bóng sang bên phải ta thực hiện bẻ cổ tay thật nhanh luôn chứ không có đưa mang tính chất xoay vai lấy khuỷu tay ra sau là sai mà khuỷu tay luôn luôn ở phía trước góc độ của nách gần như 90 độ. Còn những tình huống bóng thấp thì hạ trọng tâm xuống.

2. VNTA Academy chia sẻ về các sửa lỗi học kỹ thuật Tennis Volley

Lỗi sai ban đầu khi học kỹ thuật Tennis Volley là Form tay cầm ở tư thế chuẩn bị hoặc là một tay cầm hoặc cán cầm sai nữa. Còn tay thuận cầm quá nhiều sang bên trái thì chúng ta có thể bắt vợt trái hay nhưng sang phải thì muộn bẻ trước, bước vào, bóng cao mở cao bẻ cao và mở vợt sâu nhiều người bị ám ảnh bóng cao nhưng tôi rất thích bóng cao, bên trái cũng tương tự, chúng ta có một cái Form, bẻ sang xong bước chân vào nhấn Làm sao để bắt được nổ như vậy, là chúng tôi luôn luôn thẳng cánh tay đầu vợt cao hơn cán vợt, khuỷu tay cao và khi vào có điểm nhấn ở thời điểm tiếp xúc, bóng đi sẽ có lực, còn những lỗi lớn nhất là tay hay đi xuống sâu quá dẫn tới là chúng ta sẽ bị chậm cú ra về để phòng thủ cú tiếp theo

Huấn luyện viên Vũ Ngọc Thành hướng dẫn kỹ thuạt Volley

Huấn luyện viên Vũ Ngọc Thành hướng dẫn kỹ thuật Volley

 Ví dụ tôi bắt ngắn sẽ ra về nhanh hơn, chúng ta xả xuống sâu, sau đó chờ đợi là những tình huống lỗi. Các bạn hãy quan sát tình huống tôi bắt bóng thấp

bóng trung bình, bóng cao cả trái, phải để chúng ta thấy được từ tư thế chuẩn bị chuẩn. Vậy là với một form tay tốt tôi có thể khoảng cách vị trí cơ thể của tôi sang hai, ba mét nhờ kỹ thuật Volley tốt.

Volley Tennis Forehand bóng lỏng

Volley Tennis Forehand bóng lỏng

 Một clip chia sẻ về đúng, sai trong kỹ thuật Volley và các tốt nhất để ta tập luyện đó là việc sở hữu kĩ thuật Volley với một Form tay chuẩn thì chúng ta Volley thấp, trung bình, cao, cả trái, phải đều oke và chúng ta có thể tập biến thiên volley thấp bên trái kết hợp volley cao phải, Volley thấp phải kết hợp volley cao trái thì chúng ta sẽ rất là nhanh để tập Volley chúng ta lên tập bóng thấp, bóng trung bình, cao volley cả trái và volley phải. Lúc đó ta tiến thiên các hướng, các hình như hình chữ V: V trên, V dưới, V  phải, V trái thì tôi tin chắc rằng các bạn sẽ rất thành công.

3. VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM

VNTA Academy – Trung tâm học Tennis tốt nhất ở Hà Nội và TPHCM, cung cấp các chương trình khóa học tennis cơ bản, tennis nâng cao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho người lớn, trẻ em. Học viện Tennis VNTA tự hào có giáo án đào tạo kỹ thuật tennis hiện đại, đội ngũ thầy dạy tennis uy tín, chi phí học tennis giá tốt nhất.

Đội ngũ huấn luyện viên đào tạo tại VNTA Academy

Đội ngũ huấn luyện viên đào tạo tại VNTA Academy

Đăng ký khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học Tennis người lớn

Khóa học Tennis trẻ em