1.Giới thiệu khóa học Tennis trẻ em từ cơ bản đến nâng cao tại VNTA

VNTA  Academy là một trung tâm dạy Tennis cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao, giúp giải quyết vấn đề áp lực học hành hiện nay bằng việc cung cấp cho trẻ em một sân chơi lành mạnh, bổ ích và phù hợp với sự phát triển thể chất và trí tuệ của con trẻ.

Khóa học Tennis trẻ em cùng CEO Vũ Ngọc Thành

Khóa học Tennis trẻ em cùng CEO Vũ Ngọc Thành

Khóa học tại VNTA  Academy được giảng dạy bởi các huấn luyện viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và tiếp cận những phương pháp giảng dạy Tennis trẻ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Các em sẽ được học các kỹ thuật Tennis từ cơ bản đến nâng cao, tăng cường sự tự tin, kích thích sự sáng tạo, dám thể hiện mình.

Ngoài ra, trẻ em khi tham gia khóa học tại VNTA  Academy còn có cơ hội kết bạn, tăng cường tình bạn với những bạn cùng lứa, trải nghiệm cảm giác thua trận hoặc chiến thắng cùng bạn bè trong những giờ luyện tập vui vẻ.

HLV hướng dẫn kĩ thuật cho khóa học Tennis trẻ em

HLV hướng dẫn kĩ thuật cho khóa học Tennis trẻ em

Giáo trình đào tạo của VNTA  Academy được biên soạn một cách công phu, khoa học nhằm giúp các em không chỉ tiếp thu kiến thức về Tennis mà còn phát triển các kỹ năng xã hội, giúp trẻ em trở nên tự tin, nhanh nhẹn, sáng tạo và có tinh thần đồng đội.

Tennis là môn thể thao phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với mong muốn đem Tennis đến gần hơn với các em, VNTA Academy là địa chỉ lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm một sân chơi lành mạnh và phát triển toàn diện cho con em mình. Hãy đăng ký cho con em mình học Tennis tại VNTA  Academy để có một mùa hè thú vị và bổ ích.

2. Chương trình học Tennis cơ bản – nâng cao tại VNTA  Academy

2.1. Khóa học Baby Tennis cho trẻ 4-6 tuổi

khoá học tennis trẻ em baby

khoá học tennis trẻ em baby

Dành cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi, công thức Baby tennis mang đến cho trẻ em có cơ hội tham gia các hoạt động thể chất vui nhộn, khám phá các trò chơi môn Tennis mang lại cho trẻ tại VNTA  Academy.

Độ tuổi: Từ 4 – 6 tuổi.

Thời gian học tập/ tuần:

Trẻ em 4 – 5 tuổi: 1 giờ – 2 giờ vận động 9 (Tennis kết hợp trò chơi vận động.)

Trẻ em 5 – 6 tuổi: 2 giờ – 4 giờ (Tennis kết hợp trò chơi, thủ công…) 

2.2.  Khóa học Red Tennis cho trẻ 6-8 tuổi

dạy học red tennis trẻ em từ 6 đến 8 tuổi

dạy học red tennis trẻ em từ 6 đến 8 tuổi

Cung cấp kỹ năng cơ bản của Tennis với bóng chuyên dụng TO có độ nảy thấp trên sân nhỏ hơn. Con trẻ sẽ được tiếp cận với các kỹ thuật như Backhand, Forehand, Volley giúp trẻ phát triển phối hợp, cân bằng và tốc độ bộ chân.

Độ tuổi: Từ 6 – 8 tuổi.

Thời gian học tập/ tuần:

Trẻ em 6 – 7 tuổi: 2 giờ – 4 giờ học kỹ năng cơ bản, giao bóng và đánh lưới cùng với các hoạt động nhóm phối hợp di chuyển theo quy tắc đúng luật chơi.

Trẻ em 7 – 8 tuổi: 4 giờ – 6 giờ sẽ hoàn thiện thêm các kỹ năng di chuyển trên sân, forehand, backhand, giao bóng và chơi trên lưới.

Người chơi học cách thi đấu bóng đỏ tính điểm trên sân nhỏ bóng nảy thấp tốt. Luôn luôn củng cố tinh thần yêu thể thao hành vi thái độ “Tôi là một người chơi thể thao.

2.3. Khóa học Orange Tennis cho trẻ 8-9 tuổi

Dạy tennis trẻ em orange

Dạy tennis trẻ em orange

Đưa ra các chiến thuật, kỹ thuật và hướng dẫn tâm lý thi đấu, tinh thần thể thao kiên trì. Giai đoạn này bé nhà mình sẽ được học tất cả những kỹ thuật quan trọng và có thể thử thách thi đấu.

Độ tuổi: Từ 8-9 tuổi.

Thời gian học tập/ tuần:

Trẻ em 8 – 9 tuổi: 2 giờ- 4 giờ học cách giao bóng, di chuyển toàn sân, tấn công và chơi lưới. Hành vi “Bạn là một người chơi thể thao tốt” luôn được củng cố.

Khi tham gia lớp Orange Tennis, trẻ sẽ được chơi trên sân có kích thước sân ¾ với bóng có độ nảy thấp.

2.4. Khóa học Green Tennis cho trẻ 9-10 tuổi

khoá học tennis trẻ em green

khoá học tennis trẻ em green

Khóa học tennis trẻ em cơ bản – bóng xanh. Bé được học cách giao bóng, di chuyển, tấn công, phòng thủ, chơi lưới ứng dụng trong đánh đơn, đôi với bóng có lực nảy thấp.

Độ tuổi: Từ 9- 10 tuổi.

Thời gian học tập/ tuần:

Trẻ em 9 – 10 tuổi: 2 giờ- 4 giờ bé sẽ tập trung vào quá trình phát triển các hoạt động xây dựng kỹ năng với tốc độ nhanh.

Bé được chơi trên sân tennis có kích thước đầy đủ của tennis hiện đại. Huấn luyện viên sẽ tinh chỉnh và hoàn thiện các kỹ thuật còn thiếu.

2.5. Khóa học Golden Tennis cho trẻ 10+ tuổi

Dạy học tennis trẻ em golden

Dạy học tennis trẻ em golden

Trong khóa học Bóng vàng, bé nhà mình sẽ hoàn thiện kỹ năng về Tennis như: Backhand, Forehand, Smash, Volley, Giao bóng và Thực chiến…

Độ tuổi: trên 10 tuổi.

Thời gian tập luyện:

Trẻ em 10+ tuổi: 4 – 6 giờ thầy sẽ hướng dẫn trẻ hoàn thiện các kĩ thuật tennis cơ bản như Backhand, Forehand, Volley, Smash, giao bóng…

Học các kĩ thuật thực chiến trong đánh đơn, đánh đôi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Thái độ hành vi “Tôi là một người chơi thể thao tốt.”

3. Một số kỹ thuật quan trọng trong Khóa học Tennis trẻ em từ cơ bản đến nâng cao cần nắm vững

Tennis là một môn thể thao yêu cầu nhiều kỹ thuật khác nhau. Trong trẻ em, việc học và nắm vững các kỹ thuật cơ bản là rất quan trọng để phát triển kỹ năng chơi tennis. Dưới đây là một số kỹ thuật trong tennis trẻ em:

Forehand (cú đánh bóng tay phải cho người chơi tay phải và cú đánh bóng tay trái cho người chơi tay trái)

Thầy Thành hướng dẫn trẻ tập luyện cú đánh Forehand

Thầy Thành hướng dẫn trẻ tập luyện cú đánh Forehand

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất của tennis. Người chơi sử dụng bàn tay, cổ tay, cán vợt và cánh tay để tạo ra sức mạnh và kiểm soát cho cú đánh bóng. Trẻ em cần được hướng dẫn để đưa cán vợt về phía trước khi đánh, giữ thăng bằng và tập trung vào quả bóng.

Backhand (cú đánh bóng trái tay)

Đây là kỹ thuật đánh bóng khác được sử dụng bởi cả người chơi tay phải và tay trái. Kỹ thuật này yêu cầu sự linh hoạt và tập trung cao đối với trẻ em. Trẻ em cần được hướng dẫn cách giữ cán vợt và tạo ra sức mạnh từ cánh tay, cổ tay và bàn tay để đánh cú đánh bóng phía sau chính xác.

Thầy Thành hướng dẫn học viên cú đánh Backhand

Thầy Thành hướng dẫn học viên cú đánh Backhand

Serve (cú giao bóng)

Cú giao bóng cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản của tennis. Trẻ em cần học cách tạo ra sức mạnh từ cánh tay, đưa bóng lên cao và phát bóng với độ chính xác cao.

Volley (cú đánh bóng không đẩy cán vợt quá xa khỏi người chơi)

Kỹ thuật volley là kỹ thuật sử dụng cán vợt để đánh bóng ngay trên không trung mà không cần phải đẩy cán vợt quá xa khỏi người chơi. Trẻ em cần học cách giữ thăng bằng và tập trung vào việc đánh bóng chính xác.