Hiện nay, tennis đã và đang dần trở thành một trong những môn thể thao nhận được yêu thích của rất nhiều người chơi, bởi bộ môn tennis phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ em, người lớn. Tennis giúp cho người chơi nâng cao sức khỏe, phát triển chiều cao đối với trẻ đang phát triển, bên cạnh đó còn giúp thư giãn, giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là hướng dẫn chơi tennis cơ bản bạn không nên bỏ qua.

Khóa học tennis từ cơ bản đến nâng cao tại Hà Nội cho cá nhân

1. Cách chơi tennis cơ bản cho người mới

Chuẩn bị các phụ kiện, trang phục, vợt tennis
Có thể bạn chưa biết, vợt tennis là thiết bị vô cùng quan trọng nếu người chơi muốn có quá trình tập luyện và hiệu quả thi đấu tốt do đó tùy vào từng tình hình sức khỏe, mục đích tập luyện mà người chơi nên chọn lựa một chiếc vợt phù hợp với lứa tuổi của mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vợt khác nhau do đó khi bắt đầu học đánh tennis người chơi nên nhờ chính huấn luyện viên tư vấn để có thể mua được một chiếc vợt phù hợp nhất. Bên cạnh đó, ngoài vợt thì giày tập, hay quần áo cũng cần được quan tâm bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình luyện tập của bạn.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một đôi giày thật tốt còn quần áo thì nên chọn loại vải có thấm hút mồ hôi tốt, độ co giãn nhiều và rộng rãi thoải mái.

Tìm huấn luyện viên hướng dẫn chơi tennis cơ bản
Trên thực tế, nếu người chơi tự học đánh tennis thì mất rất nhiều thời gian và rất khó để thành công bởi từ những động tác, cách cầm vợt, kỹ thuật di chuyển… cần phải có người hướng dẫn chơi tennis cơ bản thì mới chính xác được.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy tới sân tập và yêu cầu một huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn chơi tennis cơ bản để nắm được những kỹ năng cần thiết nhất.

Tìm kiếm trung tâm uy tín dạy chơi tennis uy tns
Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tennis khác nhau hướng dẫn chơi tennis cơ bản mang lại nhiều sự lựa chọn dành cho người chơi, tuy nhiên học đánh tennis ở đâu có giá thành vừa phải, chất lượng huấn luyện viên tốt thì không phải ai cũng biết do đó bạn nên tham khảo thêm các ý kiến của bạn bè.

Khóa học tennis từ cơ bản đến nâng cao tại Hà Nội cho nhóm 2,3,4

2. Các kỹ thuật tennis cơ bản

1. Forehand (thuận tay)
Đây là kỹ thuật tennis cơ bản vô cùng quan trọng và gần như sẽ được hướng dẫn chơi tennis cơ bản tập đầu tiên. Kỹ thuật đánh bóng tennis bằng tay thuận của người chơi. Forehand là cú đánh được sử dụng rất nhiều trong quá trình thi đấu và tập luyện.

2. Backhand (trái tay)
Được sử dụng khi bóng tennis bay về phía tay nghịch của người chơi. Hiện nay, ở mức độ kỹ thuật hướng dẫn chơi tennis cơ bản, đa số các huấn luyện viên đều sẽ hướng dẫn cho học viên tập kỹ thuật backhand 2 tay vì nó dễ tập hơn và phù hợp cho nhiều đối tượng. Cú đánh backhand 1 tay đòi hỏi sức mạnh và bộ di chuyển chân phải vô cùng linh hoạt. So với cú đánh forehand tay thuận , đa số người chơi có cú backhand không hay bằng và sẽ thường xuyên bị đối thủ khoét vào điểm yếu này.

3. Serve (giao bóng)
Giao bóng sẽ là cú đánh mở đầu cho mọi điểm số và nó sẽ quyết định được lợi thế của người trong pha bóng đó.. Cú giao bóng 1 sẽ có tính chất mạnh mẽ hơn để giúp người chơi chiếm ưu thế. Còn kỹ thuật giao bóng 2 nhẹ nhàng và sẽ an toàn hơn.
4. Volley
Một trong những kỹ thuật tennis cơ bản thường bị xem nhẹ ở thời hiện đại nhưng thực tế lại là một cú đánh cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong thi đấu đánh đôi. Volley là kỹ thuật đánh bóng ở trên không khi trái bóng tennis vẫn chưa chạm đất. Ngay khi trái bóng vừa chạm đất nảy lên đánh thì sẽ được gọi là đờ mi volley (half-volley). Đây sẽ là kỹ thuật giúp cho người chơi rút ngắn đường bóng, kết thúc nhẹ nhàng hơn nhưng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì phải ở vị trí đứng rất gần lưới.

5. Smash (đập bóng)
Đây là kỹ thuật tennis vô cùng cơ bản để giúp người chơi có thể dứt điểm và có kỹ thuật khá giống với cú smash trong môn thể thao chơi cầu lông. Tuy dễ để ăn điểm, nhưng để thực hiện được kỹ thuật smash nhẹ nhàng, chính xác, canh bóng chuẩn cũng không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng.
6. Slice (cắt bóng)
Kỹ thuật đánh bóng xoáy ngược (underspin)vô cùng hiệu quả trong việc điều tiết nhịp độ pha bóng, cứu bóng trong những tình huống khó hoặc người chơi đuối sức. Đôi lúc, cú cắt sẽ được dùng để gài bóng hiểm hóc, buộc đối thủ phải thay đổi cách đánh dẫn tới mắc lỗi trong quá trình bắt bóng.

7. Lốp bóng
Giống cú cắt bóng, đây là kỹ thuật chơi tennis cơ bản nhưng không được sử dụng thường xuyên và thường được dùng trong thế bất lợi. Nếu lốp non (bóng thấp, ngắn) thì sẽ rất dễ bị đối thủ đập với kỹ thuật smash. Nếu lốp đủ cao và sâu, tình thế sẽ xoay chuyển pha bóng về cho bạn.