Học bắt lưới tennis hay có tên gọi khác là cú đánh volley thành thạo cần bao nhiêu thời gian? Những tiêu chí quyết định việc học đánh tennis của bạn có đạt hiệu quả không là gì? Nếu muốn đăng ký khóa học tennis chuyên nghiệp thì nên lựa chọn trung tâm nào? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được VNTA giải đáp ngay sau đây. Đừng bỏ lỡ thông tin quan trọng sau và nhiều bất ngờ ở cuối tin tức nhé!

Tổng quan về kỹ thuật bắt lưới tennis

Kỹ thuật bắt lưới tennis bao gồm kỹ thuật vô lê (volley) và kỹ thuật đập bóng (smash). Để học bắt lưới tennis có rất nhiều cách xử lý khác nhau. Cùng tìm hiểu về cách học bắt lưới tennis với những kĩ thuật chủ đạo:

Học bắt lưới tennis với kỹ thuật volley đúng chuẩn

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản mà người chơi quần vợt cần nắm rõ. Để thực hiện cú volley tốt, điều đó sẽ giúp cho bạn mức kiểm soát bóng và dễ dàng hơn trong việc đánh lừa đối phương. Để học bắt lưới tennis, bạn cần tìm hiểu những vấn đề sau đây:

Thứ nhất: Tư thế chuẩn bị

Khi nói đến cơ bản của kỹ thuật volley, tay cầm vợt thường phải cầm thả lỏng tự nhiên, còn ngón trỏ trái cầm vào chống rung để tạo cảm giác của vợt đầu vợt thì dựng không để ngang tầm mắt. Khi đó, rất nhiều người chơi chưa có kiến thức đúng về tư thế cơ bản nên có thể mắc một số lỗi như sau:

  • Bị cầm vợt chếch sang trái quá nhiều nên có thể không thuận lợi cho các tình huống bóng bên phải.
  • Bạn có thể để vợt cao quá hay thấp quá, có thể gần người quá hoặc xa người quá khiến bóng đi không hiệu quả và có thể dễ dàng gây chấn thương khi chơi nếu cầm vợt không đúng cách
  • Việc xoay chuyển cơ thể có thể trở nên khó khăn hơn nếu như bạn cầm vợt quá chắc tay.

Kỹ thuật bắt lưới tennis

Thứ hai: Thực hiện động tác volley chuẩn khi học bắt lưới tennis

 Khi thực hiện volley, bạn cần quan sát trái banh trước. Điều này đòi hỏi bạn cần có sự quan sát kĩ càng và khả năng phán đoán cao. Khi trái banh sang phải, bạn sẽ đưa vợt sang phải chếch 45 độ, đưa mũi bàn chân phải cũng chếch 45 độ và sau đó đưa thân người chuyển trọng tâm vào bóng.

Thứ ba: Kết thúc động tác volley   

 Khi kết thúc động tác volley, mặt vợt cần thăng bằng, ngang song song cùng với mặt lưới. Người chơi cũng nên giữ đầu cố định, hạ trọng tâm khi chơi.

Kỹ thuật đập bóng hỗ trợ cho cú Volley

Kỹ thuật đập bóng tennis là một trong những kỹ thuật cơ bản và rất khó thực hiện. Chính vì thế mà người chơi chuyên nghiệp sẽ có thể đập bóng khi bóng đang rơi. Còn đối với người chơi nghiệp dư thì sẽ thường đợi bóng rơi xuống đất, sau đó chờ bóng nảy lên rồi mới đập bóng. Cú đập bóng này sẽ giúp cho quá trình bắt lưới tennis trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cũng gặp phải nhược điểm là khiến cho người chơi bị chậm 1 nhịp, khiến cho đối thủ có thêm thời gian để đỡ được cú đập bóng vừa rồi.

📌Đăng ký ngay buổi tập thử hoàn toàn miễn phí cùng HLV VNTA để tìm hiểu thêm về khoá học nhé!
——————————
VNTA Academy cam kết chất lượng đầu ra cho tất cả các khoá học.
☎️ Hotline: 1900988907 – 0931813333
Văn Phòng VNTA Academy Hà Nội
Đ/c: 35 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
#Fanpage: VNTA Academy Hà Nội:
👉🏻 CN 01: Sân Tennis VNTA – 35 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
👉🏻 CN 02: Sân Tennis VNTA – 119 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.
👉🏻 CN 03: Sân Tennis VNTA – 267 P. Chùa Bộc, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
👉🏻 CN 04: Sân Tennis VNTA – TTHL TTQG Hà Nội, Đường Di Ái TDP2 Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Văn Phòng VNTA Academy HCM.
Đ/C: 62 Nguyễn Bá Tuyển, phường 12, quận Tân Bình.
#Fanpage: VNTA Academy Hồ Chí Minh:
👉🏻 CN 01 : Sân Tennis VNTA – 147 Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
👉🏻 CN 02: Tennis VNTA – 1A Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM.