CÁCH CẦM VỢT TENNIS CHUẨN NHẤT

Tạo khoảng cách cầm vợt tennis phù hợp giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay, sao cho có một khoảng không gian nhỏ giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay. Nếu khoảng trống không đủ cho ngón trỏ, bạn nắm quá chặt. Nếu khoảng trống giữa ngón tay và lòng bàn tay quá rộng, bạn nắm quá lỏng. Nắm quá chặt thì chắc chắn bạn cần một sức mạnh rất lớn để làm vợt không xoắn trong lòng bàn tay của bạn. Nếu nắm quá lỏng thì cần ngăn chặn sự cố cho cổ tay và muốn thay đổi cách nắm vợt trong khi đánh khó hơn cũng như mất sức nhiều hơn. Nếu nắm vợt không đúng cách kéo dài có thể dẫn đến những vấn đề không tốt cho khuỷu tay.

Nhằm tạo nên những cú đánh nhanh, mạnh, chuẩn xác và tuyệt chiêu thì mỗi tay vợt đều có cách cầm vợt đặc trưng riêng biệt. Mỗi cách thức cầm vợt đều có những ưu – nhược điểm riêng, không có cách nào là tối ưu cho tất cả. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tự đánh thử, luyện tập và lựa chọn cách thức cầm vợt cho mình.

Trên mỗi chiếc vợt tennis, ở phần chuôi vợt sẽ có thiết kế hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau, tương ứng với những số theo thứ tự từ 1 đến 8.

CÁCH CẦM VỢT TENNIS THEO CHIỀU THUẬN TAY – FOREHAND

Hướng dẫn cách cầm vợt tennis cho người mới bắt đầu

  • CẦM VỢT TENNIS KIỂU CONTINENTAL

Đối với thế cầm vợt này, bạn hãy bắt đầu tự cạnh số 1 rồi xoay cạnh vợt cho tới khi nó khớp với gốc của ngón trỏ, lúc này ngón trỏ và ngón tay cái của bạn sẽ tạo thành hình chữ V ở mặt trên của phần cán vợt. Đây là kiểu cầm vợt kỹ thuật đánh tennis thuận tay thích hợp với tất cả cú đánh từ giao bóng, volley, cắt, phòng thủ hay overhead đều khá hiệu quả. Nếu bạn là người thuận tay trái thì có thể đặt khớp ngón trỏ lên cạnh số 4 của cán vợt.

  • CÁCH CẦM VỢT THEO KIỂU EASTERN

Đây là cách cầm vợt tennis cơ bản theo kiểu miền Đông: Bạn hãy bắt đầu bằng việc đặt bàn tay mở trên mặt lưới vợt rồi từ từ trượt tay về phía cán là đã có thể tìm thấy vị trí chính xách mình đang cần. Hoặc nếu bạn đang cầm vợt theo kiểu Continental thì chỉ cần xoay tay theo chiều thuận đồng hồ tới khi khớp gốc ngón trỏ trượt xuống đến cạnh xiên của tay cầm vợt.

  • CẦM VỢT THEO KIỂU SEMI – WESTERN

Nếu như bạn đã thành thạo những cách đánh cơ bản thì có thể thay đổi kỹ thuật cầm vợt tennis sang kiểu Semi – Western để chơi ở phía cuối sân. Từ thế cầm Eastern, bạn chỉ cần thay đổi khớp ngón trỏ thêm một cạnh nữa theo chiều thuận kim đồng hồ là chính xác. Với thế cầm này bạn sẽ kiểm soát bóng dễ hơn cũng như tạo độ xoáy tốt hơn.

  • CẦM VỢT KIỂU FULL WESTERN

Đây chính là cách cầm vợt tennis mà những tay chơi quần vợt lão luyện thường xuyên sử dụng bởi nó sẽ giúp bóng có độ xoáy cực lớn, dễ dàng kiểm soát những cú đánh thấp với tốc độ cao. Từ kiểu cầm Semi bạn chỉ cần xê dịch khớp của ngón trỏ thêm một cạnh về phía bên phải theo chiều kim đồng hồ. Khi nhìn, bạn sẽ thấy cả bàn tay mình đang nằm bên dưới của cán vợt.

CÁCH CẦM VỢT KIỂU ĐÁNH TRÁI TAY –  BACKHAND

Đối với cách cầm vợt theo kiểu này, hãy lấy continental làm chuẩn, sau đó dịch chuyển khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều ngược kim đồng hồ sao cho đặt ở phía trên cùng của đầu cán vợt.

CẦM VỢT TENNIS THẾ BACKHAND 2 TAY

Đây là cách cầm vợt tennis phù hợp với những người có thể lực không tốt, lực phát bóng một tay không cao nên cần dùng cả hai tay để cầm vợt. Bạn chỉ cần đặt vượt ở tay thuận chiều theo continental rồi dùng tay không thuận lên phía trên theo kiểu semi ơ western forehand là được.

Cách cầm vợt trong Kỹ thuật Tennis cơ bản

Cách cầm vợt trong Kỹ thuật Tennis cơ bản

Cách chơi tennis hiệu quả là khi bạn biết vận dụng tất cả những thế cầm vợt hiệu quả theo từng trường hợp cụ thể trên sân. Hi vọng với chia sẻ về những cách cầm vợt tennis trên, các tay vợt sẽ có được thời gian giải trí thật vui vẻ, kết quả thi đấu tốt nhất.

Nếu cần thêm thông tin về thể thao, sức khỏe, dinh dưỡng bạn đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với VNTA Academy để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM của Trung tâm dạy Tennis VNTA Academy phía dưới đây:

Trụ Sở Công Ty TNHH VNTA Việt Nam + Cửa Hàng Shop VNTA 

5/284 Đ. Trần Cung, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

https://goo.gl/maps/Xs4oXtKv2eZyTqmf8

VNTA Academy Hồ Chí Minh 

Sân tennis 147 Nguyễn Đức Thuận, Quận Tân Bình, TPHCM

https://goo.gl/maps/k1UjwjJayvCr33w17

VNTA Academy Quận 3 

Phường 10, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

https://goo.gl/maps/ND5kcA44hW7swt748

VNTA Academy Gò Vấp

18A Đ. Phan Văn Trị, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

https://goo.gl/maps/BfqbthA3w2P2zJf79

Lớp học tennis nâng cao tại VNTA Academy

Lớp học tennis nâng cao tại VNTA Academy

VNTA Academy Hà Nộihttps://vntaacademy.com/hoc-tennis-ha-noi/

Cơ sở VNTA Academy Quận Bắc Từ Liêm

119 Đ. Trần Cung, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

https://goo.gl/maps/DYQqka4owAT6JJte9

Cơ sở VNTA Academy Quận Đống Đa

3 Ng. 95 P. Chùa Bộc, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

https://goo.gl/maps/hCp6y6bQjyRQ9fAf8

Cơ sở VNTA Academy Quận Cầu Giấy

35 P. Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

https://goo.gl/maps/teXYdrV4tRdnKHGcA

VNTA Academy Hoàng Mai

  1. Nguyễn Duy Trinh, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

https://goo.gl/maps/dc5ZpT71e5vj6aE8A