Bạn đã học tennis nhưng còn khó khăn trong việc phát bóng và có những cú phát kém chuẩn xác? Và bạn cũng đang muốn cải thiện được khả năng phát bóng của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phát bóng tennis chuẩn xác được chia sẻ với mong muốn, để bạn có thể có được những kỹ năng chính xác và nâng cao.

Học phát bóng tennis qua các kỹ thuật phát bóng tennis hiện nay

Kỹ thuật phát bóng (hay còn gọi là kỹ thuật giao bóng) được thực hiện bởi những người chơi tennis đòi hỏi cần có sức mạnh, tính ổn định, đồng thời là tính chính xác cao. Cùng VNTA tìm hiểu về học phát bóng tennis hiện nay, cùng những lưu ý để có những quả phát bóng đẹp.

Học phát bóng tennis

Kỹ thuật phát bóng tennis thẳng (Flat serve)

Ở kỹ thuật này, điểm nổi bật chính là có được một cú đánh nhanh, mạnh và cũng thường được sử dụng trong khi giao bóng tennis lần 1. Khi đó, người chơi cần thực hiện thao tác để mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với bóng và giúp bóng có thể bay thẳng và nhanh, chính xác. Nếu bóng có tốc độ cao, thì khi đó quả phát bóng cũng sẽ gây khó khăn cho đối thủ khi trả bóng. Đây chính là cách dễ dàng và đơn giản nhất để người chơi có thể trực tiếp ăn điểm. Đồng thời cũng sẽ rất dễ dàng cho người mới chơi, mới học phát bóng tennis thực hiện.

Thế nhưng, kỹ thuật phát bóng thẳng thường cũng đem đến rủi ro rất cao cho người phát bóng. Và một trong những nhược điểm chúng ta thấy rõ ở kỹ thuật này đó là nó không phù hợp dành cho những người có chiều cao khiêm tốt. Ngược lại, những người có chiều cao lý tưởng và vượt trội hơn đối thủ sẽ thực hiện được cú phát bóng thẳng này tốt hơn và dễ đem lại chiến thắng hơn.

Kỹ thuật phát bóng xoáy

Kỹ thuật học phát bóng xoáy bao gồm kỹ thuật phát bóng xoáy ngang và kỹ thuật phát bóng xoáy lên, kỹ thuật phát bóng đổi hướng. Cụ thể như:

  • Kỹ thuật phát bóng xoáy ngang (Slice serve). Bóng sẽ bay ngang sau khi chạm đất và đẩy trả lại đối phương ra biên. Khi đó, người chơi sẽ có cơ hội dứt điểm khi đánh bóng vào đúng góc sân trống.
  • Hướng dẫn học phát bóng tennis ngang. Bóng được vuốt từ bên phải và đẩy bóng đi, sau đó, tay vung từ phải sang trái 1 chút để cân bằng.
  • Kỹ thuật phát bóng xoáy lên (Topspin serve). Người chơi cần vuốt bóng từ thấp lên đến cao . Đồng thời, bóng càng được vuốt mạnh thì sẽ càng tạo được xoáy mạnh. Khi đó, các tay vợt sẽ có nhiều thời gian hơn. Đồng thời, tác dụng mang lại là bóng xoáy cực mạnh, ổn định và đối thủ sẽ rất khó khăn trong việc trả lại bóng.
  • Học phát bóng tennis xoáy đổi hướng (Kick serve). Bóng sẽ được nảy ngược với hướng bay sau khi chạm đất. Người chơi sẽ vuốt bóng từ thấp lên cao, bóng từ vị trí 8 giờ đến vị trí 1-2 giờ. Tuy nhiên, kỹ thuật này tương đối khó, yêu cầu người chơi có kinh nghiệm và năng lực. Những người mới chơi, mới học tennis thì không nên thực hiện cú phát bóng theo kỹ thuật này

Lớp học phát bóng tennis chuẩn xác tại VNTA liên tục tuyển sinh và đào tạo

Không chỉ là kỹ thuật phát bóng tennis, tại VNTA, cung cấp đến đầy đủ học viên. Những người có nhu cầu học tennis, bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo tennis tại đây.

Với kỹ thuật phát bóng, đây là một trong những kỹ thuật cơ bản mà ai khi chơi cũng cần có. Khi bạn muốn nâng cao kỹ năng chơi, thì lựa chọn các khóa học tại VNTA thực sự là lựa chọn hoàn hảo.

📌Đăng ký ngay buổi tập thử hoàn toàn miễn phí cùng HLV VNTA để tìm hiểu thêm về khoá học nhé!
——————————
VNTA Academy cam kết chất lượng đầu ra cho tất cả các khoá học.
☎️ Hotline: 1900988907 – 0931813333
Văn Phòng VNTA Academy Hà Nội
Đ/c: 35 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
#Fanpage: VNTA Academy Hà Nội:
👉🏻 CN 01: Sân Tennis VNTA – 35 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
👉🏻 CN 02: Sân Tennis VNTA – 119 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.
👉🏻 CN 03: Sân Tennis VNTA – 267 P. Chùa Bộc, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
👉🏻 CN 04: Sân Tennis VNTA – TTHL TTQG Hà Nội, Đường Di Ái TDP2 Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Văn Phòng VNTA Academy HCM.
Đ/C: 62 Nguyễn Bá Tuyển, phường 12, quận Tân Bình.
#Fanpage: VNTA Academy Hồ Chí Minh:
👉🏻 CN 01: Sân Tennis VNTA – 147 Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
👉🏻 CN 02: Tennis VNTA – 1A Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM.