Mua một cây vợt tennis mới hoặc thực tế là bất kỳ dụng cụ quần vợt mới nào có thể là một trải nghiệm khó khăn .Và không ai muốn trả tiền cho một cây vợt mà sau khi dùng một thời gian ngắn thấy không còn phù hợp với bản thân. Để sở hữu một cây vợt tennis bạn cần đảm bảo rằng bạn có cây vợt phù hợp với trình độ kỹ năng của mình hiện tại và vẫn phù hợp khi kỹ năng của bạn đã cải thiện.Trong hướng dẫn đầy đủ này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn vợt tennis tốt với các tiêu chí sau:

Mỗi cây vợt được tao ra với các thông số khác nhau để phù hợp với người chơi ở các trình độ tương ứng. Có 3 trình độ kỹ năng: Cơ bản, trung cấp, nâng cao.

Cơ bản
Những người mới bắt đầu chơi Tennis cần mua một cây vợt giúp đánh trúng bóng tốt nhất, điểm ngọt lớn và trợ lực. Khi bạn chơi quần vợt tốt hơn, bạn cần một cây vợt hiệu quả cho cả những người chơi ở trình độ trung bình.
Vì vậy, những cây vợt cho người chơi tennis cơ bản có kích thước mặt vợt trên 100 inch vuông. Nếu bạn có kế hoạch trở thành một người chơi trung cấp hoặc cao cấp, chúng tôi không khuyên dùng bất kỳ cây vợt nào có kích thước trên 107 inch vuông.
Dưới đây là danh sách của chúng tôi về những cây vợt mới bắt đầu hàng đầu.
Head TI S6 – Vợt tennis tổng thể tốt nhất cho người mới bắt đầu
Babolat Pure Drive 110 – Tốt nhất cho sức mạnh
Prince Ripstick 100 – Tốt nhất cho người mới bắt đầu nghiêm túc
Wilson Clash 108 – Tốt nhất cho sự thoải mái (thân thiện với cánh tay)

Trung cấp
Đối với những người chơi ở trình độ trung cấp có thể đánh bóng ổn định, nhưng có thể không nâng cao để kiểm soát chính xác và xoay các cú đánh tiếp đất của bạn, bạn phải tìm một cây vợt tennis có độ cân bằng tốt.

Bạn không cần nhiều lực như khi còn là người chơi mới bắt đầu vì bạn đã biết sử dụng quán tính khi xoay thân để có những cú đánh lực mạnh. Người chơi trung cấp nên sử dụng cây vợt có kích thước mặt vợt khoảng 100-102 inch.
Dưới đây là những cây vợt hàng đầu cho người chơi trung cấp. Chúng tôi cũng có một số cây vợt từ danh sách nâng cao và người mới bắt đầu nếu bạn đang ở giai đoạn chuyển tiếp hoặc muốn nâng cấp trò chơi của mình.
Wilson Clash 100 – Cây vợt được đánh giá ddierm trung bình tốt nhất
Babolat Pure Drive – Cây vợt cao cấp tốt nhất
Yonex Ezone 100 – Cây vợt Power tốt nhất
Head Instinct MP – Vợt của Maria Sharapova
Babolat Pure Aero – Vợt của Rafael Nadal

Nâng cao
Những người chơi quần vợt cao cấp hơn có nhiều yếu tố hơn để xem xét khi chọn một cây vợt tennis. Đây là nơi chúng ta đi sâu vào các sắc thái của trò chơi quần vợt. Những thứ như chiều dài vợt, tốc độ swing, sức mạnh và khả năng kiểm soát trở nên quan trọng đối với kiểu người chơi này.
Ví dụ, một vận động viên trẻ mạnh mẽ với cú xoay người lớn có thể cần được trợ giúp nhiều hơn để kiểm soát. Nhưng nếu bạn là một người chơi lớn tuổi và không đủ thể lực, thì một cây vợt nhẹ hơn với nhiều lực hơn có thể là tốt nhất cho bạn.
Dưới đây là 6 cây vợt hàng đầu của chúng tôi dành cho người chơi nâng cao:
Babolat Pure Drive – Cây vợt tiên tiến tổng thể tốt nhất
Head Speed ​​MP – Cây vợt cân bằng nhất (được sử dụng bởi Novak Djokovic)
Wilson Blade 98 v8 – Cây vợt thoải mái nhất (phiên bản Vợt của Serena William)
Head Prestige Pro – Kiểm soát & Cảm nhận
Babolat Pure Aero Plus – Cây vợt Spin tốt nhất (phiên bản Vợt của Rafael Nadal)
Wilson Pro Staff 97 v13 – Cây vợt kiểm soát tốt nhất (phiên bản Vợt của Roger Federer)

2. Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì?

Trước khi chọn một cây vợt, ngoài độ kỹ năng bạn cũng cần biết điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì.

Ví dụ, nếu bạn còn trẻ và khỏe với lối chơi dựa trên sức mạnh, bạn có thể muốn một cây vợt có nhiều khả năng kiểm soát hơn để đối trọng với điều đó.
Quyền lực
Nguyên tắc ngón tay cái để tạo ra lực là thế này – Đầu vợt càng lớn, bạn càng có thể tạo ra nhiều lực hơn.
Kích thước đầu ít nhất là 100 inch vuông, tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng.
Trọng lượng tập trung nhiều ở đầu vợt.
Độ dày khung vợt lớn.
Các mẫu chuỗi mở hơn – 16×18 hoặc 16×19. Điều này cũng sẽ giúp thêm độ xoáy cho các cú đánh của bạn.
Một cây vợt tennis dài hơn cũng có thể tăng thêm sức mạnh bằng cách tăng đòn bẩy cho các cú đánh của bạn. Vợt từ 27,5 inch trở lên sẽ cung cấp nhiều lực hơn.

Dưới đây là ba trong số những cây vợt tốt nhất cho sức mạnh.

Babolat Pure Drive – Tuyệt vời cho mọi cấp độ kỹ năng với các phiên bản nhẹ và quá khổ cho người mới bắt đầu.
Head Extreme – Người chơi trung cấp và cao cấp muốn có thêm sức mạnh và xoáy từ vị trí cuối sân.
Wilson Ultra – Lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và người chơi trung cấp với nhiều phiên bản.
Vợt Tennis Head Extreme MP – Cây vợt được chế tạo cho sức mạnh.

– Kiểm soát
Để có một cây vợt thiên về kiểm soát hơn, hãy tìm những thông số kỹ thuật này:
+ Kích thước đầu dưới 100 inch vuông.
+ Mật độ dây dày hơn (các dây gần nhau hơn): 18×20.
+ Chiều rộng khung hẹp hơn, vành vợt dẹp.
+ Chiều dài vợt 27 inch.
Dưới đây là ba trong số những cây vợt tốt nhất để kiểm soát.
Head Prestige – Cây vợt tiên tiến mang lại khả năng kiểm soát chính xác, cảm giác tuyệt vời và độ ổn định.
Wilson Blade – Phiên bản dành cho mọi cấp độ kỹ năng. Một cây vợt rất thoải mái được nhiều người chơi quần vợt chuyên nghiệp sử dụng.
Head Gravity – Tốt cho người chơi từ trung cấp đến cao cấp, những người muốn kiểm soát và cảm nhận tối đa.
Đường cơ sở so với lưới hoặc Đơn so với đánh đôi
Nếu bạn chủ yếu chơi đánh đơn và đánh nhiều cú chạm đất từ ​​vạch cuối sân, thì có khả năng bạn sẽ không chơi trên lưới nhiều. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thời gian để bắt đầu cú vung vợt của mình và sẽ không cần một cây vợt có độ cơ động cao.
Trong trường hợp này, một cây vợt lớn hơn sẽ giúp bạn tạo ra lực và độ xoáy mà bạn cần từ đường cuối sân. Đầu vợt lớn hơn cũng sẽ có điểm ngọt lớn hơn. Nếu bạn không luyện tập hàng chục giờ mỗi tuần như những người chuyên nghiệp, bạn có thể cần một điểm ngọt lớn hơn vì bạn sẽ không nhất thiết phải tiếp xúc ở cùng một điểm trên dây mỗi lần.
Những cây vợt này rất phù hợp cho những người chơi đơn đánh những cú chạm đất từ ​​đường cuối sân.
Babolat Pure Drive – Tổng thể tốt nhất
Head Speed – Tùy chọn cân bằng
Wilson Blade – Độ xoáy & thoải mái tuyệt vời
Babolat Pure Aero – Tốt nhất cho sức mạnh & độ xoáy
Head Radical – Sức mạnh được kiểm soát
Tuy nhiên, nếu bạn chơi đánh đôi nhiều và cần có thể di chuyển nhanh trên lưới bằng một cây vợt mà bạn có thể điều khiển, hãy sử dụng kích thước mặt vợt bình thường (dưới 100 inch vuông). Trong trường hợp này, một cây vợt nhỏ hơn sẽ tăng tính linh hoạt của bạn trên lưới để thực hiện các cú vô lê. Vì bạn có ít thời gian hơn để phản ứng, nên khả năng cơ động bổ sung này là rất quan trọng. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hơn đối với các cú vô lê của mình.
Bất kỳ cây vợt nào ở trên đều là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp chơi đánh đôi. Những cây vợt dưới đây là những lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi đánh đôi nâng cao thích di chuyển lên lưới.
Head Prestige – khả năng kiểm soát & cảm giác bóng tuyệt vời (cây vợt cao cấp)
Wilson Pro Staff – độ ổn định và cảm giác tuyệt vời (cây vợt cao cấp)
Tại thời điểm này, bạn nên có ý tưởng về những thông số kỹ thuật nào trong một phạm vi nhất định mà bạn cần để phù hợp nhất với trò chơi của mình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến những cây vợt tốt nhất dành cho những kiểu người chơi cụ thể và những lợi thế mà những người chơi này cần dựa trên trình độ của họ.

3. Bảng Thông Số Kỹ Thuật Vợt Tennis

Vợt tennis đã có nhiều phát triển về công nghệ hơn các dụng cụ tennis khác trong 20 năm qua. Nó có thể gây nhầm lẫn khi bạn cố gắng xem xét những thứ như điểm cân bằng, trọng lượng xoay, kiểu dây, v.v. Chúng tôi đã làm cho nó đơn giản cho bạn, chỉ với các thông số kỹ thuật quan trọng nhất bên dưới.

Biểu đồ này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cấp cao về những gì cần tìm kiếm ở một cây vợt khi bạn chơi quần vợt tốt hơn.

4. Kết luận: Đảm bảo bạn chọn đúng cây vợt tennis

Cuối cùng, cách tốt nhất để đảm bảo bạn chọn đúng cây vợt là hiểu lối chơi của chính mình. Nếu bạn biết mình là kiểu người chơi nào và kiểu người chơi nào bạn muốn trở thành, bạn có thể tự tin chọn một cây vợt tennis có thể hỗ trợ những điểm mạnh và điểm yếu đó. Cho dù bạn muốn có tính cạnh tranh cao hay chỉ là một người chơi giải trí, bây giờ bạn đã biết cách chọn một cây vợt tennis.