Để chọn được cây vợt tennis phù hợp là quyết định khó khăn nhất mà bất kỳ người chơi tennis nào đưa ra. Đây sẽ là vũ khí được lựa chọn trong môn thể thao này, và hầu hết mọi người mong muốn có thể sử dụng cây vợt đó trong ít nhất một hoặc hai năm trước khi chuyển sang một cây khác.

Với một khoản đầu tư lớn như vậy, bạn nên dành thời gian để tìm ra sự phù hợp. Hầu hết những người chơi quần vợt coi trọng trò chơi đều hiểu rằng họ cần một cây vợt ở cấp độ hiệu suất cao để thi đấu với bạn bè.
Có rất nhiều thương hiệu, và mỗi thương hiệu lại có vài dòng vợt. Vậy làm thế nào để người chơi có thể đưa ra quyết định của họ?

Hướng dẫn dưới đây cố gắng giúp bạn xác định điều đó. Không có gì đảm bảo rằng một người sẽ sở hữu một trong 14 cây vợt được liệt kê, nhưng ít nhất một vài điều trong số đó sẽ giúp người chơi hiểu những gì họ đang tìm kiếm.

Trước khi xem qua từng cây vợt, đây là một đánh gái tổng quan về những cây vợt tennis tốt nhất và xếp hạng tổng thể của chúng.

1. Babolat Pure Aero

Cây vợt nổi tiếng của Rafael Nadal chắc chắn là một cây vợt phổ biến ở mọi cấp độ . Một trong những tính năng nổi bật của Babolat Pure Aero là phiên bản tiêu chuẩn, 100 inch vuông phù hợp với nhiều người chơi và lối đánh của họ.

Những người chơi đẳng cấp thế giới sử dụng cây vợt này, tr bất kỳ ai ở ong khi nó vẫn đủ linh hoạt để giúp những người chơi mới học chơi tennis và những người chơi trung cấp.

Babolat đã tăng sự phổ biến của cây vợt bằng cách tạo ra các phiên bản với trọng lượng, kích thước mặt vợt khác nhau cho các loại người chơi khác nhau. Người chơi có thể sử dụng cây Pure Aero nặng hơn nếu họ muốn hoặc chọn một phiên bản nhẹ hơn. Có các phiên bản kéo dài chiều dài của cây vợt này, giúp mọi người có thêm một chút chiều dài để tạo thành cánh tay đòn dài hơn giúp tăng sức mạnh cho cú đánh.

Được biết đến là dòng vợt giúp người chơi đánh với tốc độ và độ xoáy đáng kể, người chơi có thể nâng nó lên một tầm cao mới bằng cách đan dây vợt tennis RPM Blast, hoặc các loại dây polyester khác.
Khi chọn mua cây vợt mới, bạn nên thử Pure Aero. Đây là một trong những cây vợt thân thiện với độ xoáy nhất hiện có, nếu đó là thứ bạn đang tìm kiếm, thì đây có thể là cây vợt dành cho bạn. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này.

Ưu điểm:
Cây vợt đa năng cho mọi cấp độ kỹ năng.
Được phù hợp với tennis hiện đại.
Nhiều tùy chọn để phù hợp hơn.
Nhược điểm:
Giá thành cao so với những dòng vợt khác.

2. Head Graphene 360 ​​Speed ​​Pro

Một cây vợt được Novak Djokovic sử dụng trong tất cả các trận đấu . Người chơi tennis đang muốn chơi theo lối đánh cuối sân sẽ nhận được rất nhiều ưu thế từ cây Speed ​​Pro. Head đã thực hiện một số cải tiến lớn nhờ Graphene được sử dụng tại cấu trúc bên trong và những người chơi ở các cấp độ kỹ năng khác nhau đã bị thu hút bởi nó.
Tennis hiện đại là tất cả về việc có những cú đánh mạnh mẽ, nhất quán từ đường cuối sân. Nếu một người chơi không thể theo kịp cú đánh từ phía sau đường cuối sân một cách nhất quán, thì họ sẽ gặp khó khăn ở mọi cấp độ. Speed ​​Pro giúp mọi người thực hiện các cú đánh mà họ đang tranh đấu và kéo dài thời gian đánh qua lại cuối sân càng lâu càng tốt.

Phàn nàn phổ biến từ những người dùng thử cây vợt này là lực đánh không hoàn toàn như một số người mong muốn. Đây là một cây vợt thiên về kiểm soát để mọi người sử dụng. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này.

Ưu

Kiểm soát tuyệt vời từ đường cuối sân.
Quay trở lại và chạm đất rất dễ dàng.
Các phiên bản khác nhau có sẵn của cây vợt để phù hợp với nhiều người chơi ở cấp độ khác nhau
Nhược điểm

Không trợ lực
Cần thích nghi và làm quen dần với những cú giao bóng.

3. Wilson Pro Staff 97

Nhiều người coi Wilson Pro Staff 97 là cầu nối giữa thế hệ vợt tennis cũ và tennis hiện đại . Đây là một trong những kích thước mặt vợt nhỏ nhất .

Nhờ Roger Federer sử dụng mẫu này, nó tiếp tục là một cây vợt bán rất chạy. Tuy nhiên, những người mới chơi tennis không nên chọn cây vợt này. Những cây vợt có kích thước mặt vợt nhỏ phù hợp với những người có trình độ tennis tốt, kiểm soát trái bóng tốt mới có thể phát huy tối đa kỹ năng của họ.

Điều mà Pro Staff làm rất tốt là trao cho người chơi có thể tạo quyền kiểm soát mà họ cần. Cho dù đó là forhand, backhand, vô lê, cắt bóng hay giao bóng, người chơi có thể điều khiển trái bóng ở bất cứ vị trí nào họ muốn.

Đó là một cây vợt khá nặng với trọng lượng căng dây là 12,6 ounce và cấu trúc dây cho phép người chơi có sự kết nối tuyệt vời với quả bóng trong mỗi cú đánh.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một cây vợt mà người chơi từ trung cấp đến nâng cao nên thử trước khi bắt đầu sử dụng, nó là cây vợt tốt nhất hiện có. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này .

ưu

Kiểm soát tuyệt vời trên tất cả các vị trí.
Cung cấp một điểm ngọt thuận lợi
Nhược điểm

Nặng và khó điều khiển đối với một số người chơi
Điểm ngọt nhỏ hơn nhiều cây vợt khác

4. Babolat Pure Drive

Babolat Pure Drive là một trong những cây vợt phổ biến nhất trong một thời gian khá dài . Được biết đến như một trong những cây vợt có độ cân bằng tốt nhất trong tất cả các cây vợt hiện có của Babolat, nó có thể phù hợp với cả người mới bắt đầu và người chơi trình độ cao.

Cây vợt này được chế tạo cho sức mạnh toàn diện, vì vậy những người chơi gặp khó khăn trong việc tạo sức mạnh của riêng mình sẽ được hưởng lợi từ Pure Drive. Mặc dù độ xoáy không tốt bằng Babolat Pure Aero, nhưng nó vẫn là một trong những cây vợt có độ xoáy tốt nhất hiện có.

Khi dùng cây vợt này đánh cú Volley sẽ không đạt được hiệu suất tốt nhất. Nhưng đây vẫn là một trong những cây vợt toàn diện nhất mà cả người mới bắt đầu và người chơi chuyên nghiệp đều có thể sử dụng. Nó có sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và độ xoáy.

ưu

Cây vợt mạnh mẽ cho hạng cân của nó
Độ Spin lớn
Cây vợt xuất sắc trên sân đất cứng
Nhược điểm
Ít kiểm soát
Hiệu suất đánh Volley không tốt

5. Head Graphene 360 Extreme MP

Người chơi đã yêu thích dòng Extreme của Head từ khá lâu rồi . Được biết đến có lẽ là cây vợt mạnh nhất và thân thiện với độ xoáy của công ty, người chơi tennis nâng cao sẽ không gặp vấn đề gì khi xoay bóng và đưa bóng sâu vào sân.
Phù hợp với kiểu người chơi kiểm soát tốt.
Đánh tập với cây vợt này giúp bạn nhìn nhận ra rất nhiều điều. Khi mọi người thử vợt lần đầu tiên, họ thường rất ngạc nhiên với kết quả ban đầu. Phải mất một số thời gian để làm quen vì khả năng kiểm soát không phải là tốt nhất, nhưng sức mạnh và độ xoáy có thể nhận thấy ngay lập tức.
Người chơi có thể tinh chỉnh vợt theo ý thích của mình bằng cách sử dụng dây phù hợp. Đối với những người chơi thực sự muốn đánh với nhiều độ xoáy, cây vợt này có thể thực hiện chính xác điều đó khi được trang bị dây phù hợp.

ưu

Cây vợt mạnh mẽ cho hạng cân của nó
Tiềm năng quay cao như bất kỳ cây vợt nào hiện có
Cây vợt xuất sắc trên mặt đất
Nhược điểm

Kiểm soát mất một hit
Không phải là một cây vợt rất thoải mái trên cánh tay

6. Yonex EZONE

Dòng vợt Yonex EZONE là mẫu đầu tiên trong số hai mẫu khác nhau của công ty lọt vào danh sách này . Điều đầu tiên mà bất kỳ người nào cũng sẽ nhận thấy nếu họ chưa quen với Yonex là thiết kế mặt vợt vuông độc đáo. Một số người ban đầu cảm thấy khó chịu bởi một cây vợt trông không giống với tất cả các nhà sản xuất khác, nhưng Yonex có những người hâm mộ trung thành của mình.

Nhiều người thích hình dạng mặt vợt vuông tạo ra vùng điểm ngọt lớn hơn, và điều đó chắc chắn có ích với phiên bản nhỏ hơn của cây vợt này. Kích thước mặt vợt 98 inch vuông lúc đầu là một thách thức đối với một số người chơi, nhưng nếu họ đã làm quen với nó, sẽ có rất nhiều lợi ích bổ sung. Người chơi có thể giữ kích thước đầu nhỏ hơn mà không phải hy sinh kích thước của điểm ngọt.

EZONE thuộc dòng vợt kiểm soát kết hợp kiểu dây chặt chẽ, dẫn đến khả năng kiểm soát và chạm tuyệt vời cho dù một người thấy mình ở đâu trên sân. Mặc dù nó không phải là cây vợt mạnh nhất, nhưng có đủ độ sống động của quả bóng để mọi người cảm thấy khá tự tin khi đánh.

Trọng tâm của bất kỳ cây vợt thiên về kiểm soát nào là tìm ra cây vợt cung cấp đủ lực để tạo ra sự khác biệt. Đây là một trong những cây vợt dễ kiểm soát hơn, vì điểm ngọt tăng lên trên thực tế có hiệu quả. Mức độ thoải mái đủ chắc chắn để mọi người thường ổn ở mặt đó. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này.

ưu

Hình dạng mặt vợt Isometric cung cấp điểm ngọt lớn hơn
Kiểm soát tuyệt vời ở bất cứ đâu trên sân
Người chơi cảm thấy được kết nối với quả bóng khi đánh
Nhược điểm

Rất nhiều sức mạnh phải đến từ cú swing của người chơi
Sự ổn định không phải là lớn nhất

7. Wilson Clash 100

Khi Wilson Clash được phát hành, nó đã ngay lập tức gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng quần vợt . Nhiều người đã chờ đợi một bước đột phá thực sự trong công nghệ quần vợt và mức độ thoải mái mà cây vợt này mang lại là không ai sánh kịp. Làm thế nào là Wilson có thể làm điều đó? Nó phụ thuộc vào công nghệ FreeFlex và StableSmart.

FreeFlex rất tuyệt vời cho tính linh hoạt tổng thể trong khung hình. Người chơi sẽ nhận thấy rằng cây vợt này không cứng như bất kỳ cây vợt nào khác ngoài kia. Nó hoạt động trực tiếp với StableSmart, mang đến mức độ thoải mái chưa từng có ở một cây vợt trong thời đại này.

Với đặc tính linh hoạt và thoải mái, một số người có thể lo lắng về tiềm năng sức mạnh. Clash thực hiện xuất sắc nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho những người cần nó. Nó không phải là cây vợt mạnh nhất trên thế giới, nhưng nó vẫn trợ lực nhờ điểm ngọt lớn và kích thước mặt vợt lớn hơn.

Nói chung, mọi người thường bị cuốn hút bởi Wilson Clash ngay khi họ chơi với nó lần đầu tiên. Trong thời đại mà mọi người đang hướng tới những cây vợt cứng và dây polyester, đây là một cây vợt tuyệt vời để chơi trong khi vẫn theo kịp lối chơi hiện đại.

Vì vậy, nhiều người ngay lập tức yêu thích cây vợt này, khiến nó trở thành một trong những mặt hàng bán chạy nhất vào thời điểm này. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này.

ưu

Cây vợt thoải mái nhất hiện có
Khả năng cơ động tuyệt vời cho thành công toàn diện
Tiềm năng spin.
Nhược điểm

Có thể sử dụng thêm một chút kiểm soát.
Giá thành cao.

8. Head Graphene 360 Instinct MP

Head Graphene 360 ​​Instinct là một cây vợt tuyệt vời khác dành cho những người có lối chơi thiên về cơ bản . Các cú đánh 1 nảy rất dễ thực hiện, cú đánh có trọng lượng và khả năng kiểm soát dành cho bất kỳ loại người chơi nào. Độ xoáy cũng khá dễ tiếp cận, tùy thuộc vào cách mở vợt của từng người.

Mặc dù có các phiên bản nặng hơn của Graphene 360 ​​Instinct, nhưng dòng này vẫn được coi là cây vợt rất nhẹ và thoải mái dành cho người chơi. Người chơi sẽ thấy rằng cây vợt này dễ dàng điều chỉnh lực đánh.

Nếu một người không quá cẩn thận, đôi khi sự kiểm soát không thể thoát khỏi họ. Nó không quá rõ ràng trên mặt đất, nhưng với những cú giao bóng và vô lê, người ta cần một chút thời gian cầm vợt để thấy sự khác biệt. Điều này khiến một số người sợ hãi, nhưng có một chút đường cong học tập.

Đối với xoáy lên, những cú chạm đất nhất quán và khả năng cơ động ở cấp độ cao nhất, Head đã làm được rất nhiều điều đúng đắn với những cây vợt này và nó sẽ chỉ phát triển hơn nữa khi có phiên bản cập nhật với sự thoải mái hơn.

ưu
khả năng cơ động tuyệt vời
Nhược điểm
Độ ổn định thấp

9. Wilson Ultra Tour

Wilson Ultra Tour vẫn chưa nhận được công nghệ mới nhất từ ​​công ty, nhưng điều đó không khiến nó trở nên lỗi thời . Trên thực tế, nhiều người vẫn yêu thích dòng vợt Ultra của Wilson vì chúng có cảm giác và cách chơi giống như Babolat Pure Aero và Pure Drive, chỉ với một vài điểm khác biệt.
Đây là một cây vợt mạnh mẽ có tiềm năng tạo xoáy mà nhiều người chơi yêu thích. Trước khi đánh vợt Ultra lần đầu tiên, người chơi sẽ nhận thấy kiểu dây rất thoáng không thấy trên các cây vợt Wilson khác. Điều này là do thiết kế, cho phép tăng sức mạnh và độ xoáy. Người chơi cũng có thể tận dụng điểm ngọt lớn mở ra rất nhiều loại cơ hội khác nhau.

Ultra khác biệt với Clash and Blade có lẽ là lựa chọn tốt nhất của Wilson dành cho những người chơi loại trò chơi cơ bản. Người chơi có thể thực hiện các cú giao bóng mạnh để bắt đầu điểm, sau đó chơi tấn công hoặc phòng thủ từ sâu trong sân.

Cây vợt không phù hợp với những người chơi theo lối đánh lên lưới. Những người chơi vật lộn với những cú vô lê, cắt bóng, khả năng cơ động, v.v. sẽ không nhận được nhiều sự trợ giúp từ Ultra. Ultra Tour cung cấp trọng lượng lớn hơn một chút để tác động bóng vào lưới, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn dành nhiều thời gian ở đó.

ưu

Tiềm năng quay tuyệt vời
Một trong những cây vợt tốt nhất cho mọi kiểu giao bóng
Nhược điểm
Sử dụng công nghệ Countervail cũ
Không tuyệt vời khi chơi lên lưới

10. Wilson Blade 98

Sự ra mắt của dòng Wilson Blade cách đây vài năm đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi . Công ty không chắc chắn những gì sẽ xảy ra ngay từ đầu, nhưng nó đã chứng tỏ là một cây vợt mà nhiều người thích sử dụng ở các cấp độ kỹ năng khác nhau. Nó hiện là cây vợt phổ biến nhất trong số những người chơi chuyên nghiệp .

Điều thú vị về phiên bản mới nhất là nó vẫn đúng với dòng Blade, nhưng bổ sung thêm loại công nghệ uốn cong đã được phổ biến trong vợt Clash. Phiên bản trước sử dụng Countervail, nhưng công nghệ FeelFlex đã thay thế điều đó để giúp mọi thứ trở nên linh hoạt và ổn định hơn.

Người chơi đã mong đợi Wilson Blade được định hướng điều khiển. Phiên bản rất phổ biến có kích thước 98 và có kiểu dây 18 x 20 là một trong những phiên bản tốt nhất trong trò chơi từ góc độ đó. Người chơi có thể kiểm soát bóng ở bất cứ đâu họ muốn khi đánh, và giờ đây nó trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

Vì dòng Wilson Blade có kiểu dây khá khép kín, nên nó không tạo nhiều xoáy như một số cây vợt ngoài kia. Nó cũng thiếu một chút lực, nhưng điều đó được mong đợi với bất kỳ cây vợt thiên về kiểm soát nào.

Nếu một người chơi thích đánh những cú đánh phẳng và di chuyển đối thủ của họ xung quanh với độ chính xác cao, thì Wilson Blade sẽ giúp ích trong vấn đề đó. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này .

ưu

Kểm soát với mọi cú đánh
Công nghệ FeelFlex giúp Blade thoải mái nhất từ ​​trước đến nay
Đánh giá độ cứng thấp
Nhược điểm

Khó để tạo ra nhiều xoáy
công suất thấp

11. Head Graphene 360 Radical MP

Đã có một số người chơi rất trung thành với dòng Radical trong vài năm nay và phiên bản mới nhất không ảnh hưởng gì đến lòng trung thành đó . Người chơi muốn đánh những cú tiếp đất ấn tượng với nhiều xoáy sẽ thích cây vợt tương đối nhẹ này. Khi căng dây, nó chỉ nặng 11 ounce và trọng lượng vung là một trong những cây vợt có hiệu suất thấp nhất.
Trọng lượng của vợt giúp theo một số cách. Đối với những người mới bắt đầu, nó làm cho cây vợt dễ chơi hơn một chút đối với người chơi ở trình độ trung cấp. Có rất nhiều người chơi cấp cao sử dụng Radical, nhưng nó đủ linh hoạt để những người khác nhau sử dụng.

Nó cũng giúp người chơi thực hiện những pha cắt bóng quyết liệt mà không phải lo lắng quá nhiều về việc kiểm soát. Cách thiết lập của vợt mang lại khả năng kiểm soát tốt và mọi người hài lòng với những quả bóng chạm đất, những cú vô lê và thậm chí cả những cú giao bóng.

Giống như phần còn lại của các cây vợt Head hiện có, Graphene 360 ​​Radical cung cấp độ ổn định và sức mạnh bổ sung tuyệt vời. Nó vẫn chưa được coi là một cây vợt có sức mạnh khủng khiếp, nhưng nó tốt hơn phiên bản trước.

Sẽ có một số người cho rằng trọng lượng này hơi nhẹ so với ý thích của họ. Có các phiên bản nặng hơn của dòng Radical và cũng có thể them trọng lượng băng chì.

Đây có thể là cây vợt Radical thân thiện với người chơi nhất từng được sản xuất bởi công ty. Bây giờ là lúc để bắt kịp đoàn xe và sử dụng nó để bước lên sân đấu. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này .

ưu

thân thiện với spin
Kiểm soát tuyệt vời cho một cây vợt nhẹ hơn
Thoải mái đánh bóng khắp sân

Nhược điểm

Có thể quá nhẹ đối với một số người chơi cấp cao
Sức mạnh được cải thiện không nhiều

12. Babolat Pure Strike

Việc phát hành Babolat Pure Strike cách đây vài năm đã thu hút sự chú ý của thế giới quần vợt . Đây là một công ty không sản xuất nhiều tùy chọn vợt, vì vậy khi họ phát hành một tùy chọn kể từ lần phát hành đầu tiên, Nó đã tạo ra một điểm tuyệt vời cho họ khiến chúng chỉ khác một chút so với Pure Aero và Pure Drive.

Cấu trúc chùm lai được sử dụng trong sê-ri Pure Strike mang đến cho người chơi khả năng kiểm soát và cảm nhận rõ rệt hơn. Đó là một khiếu nại phổ biến với các cây vợt Babolat khác, vì vậy có tùy chọn này trong gia đình là điều tuyệt vời.

Một tính năng tuyệt vời khác của Pure Strike là người chơi có sự ổn định tuyệt vời trong trận đấu. Cây vợt có thể xử lý các cú đánh từ bất kỳ phần nào của sân, khiến nó trở nên hoàn hảo cho người chơi toàn diện.

Mặc dù ban đầu một số người có thể cảm thấy thất vọng với cách giao bóng của chúng. Nó không mạnh trong cú đánh đó như các tùy chọn vợt Babolat khác, nhưng phần lớn mọi người đều nhận thấy thích thú với nó sau một vài trận đấu.

Đây là một trong những cây vợt tốt nhất để đánh những cú chạm đất và trả bóng ổn định hơn bao giờ hết. Hiện có sẵn với nhiều tùy chọn về trọng lượng và chiều dài, người chơi có thể tìm thấy một sự phù hợp hoàn hảo. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này .

ưu

Dễ dàng điều khiển
Một trong những cây vợt tốt nhất cho những cú chạm đất.
Kiểm soát và cảm nhận vượt trội trên tất cả các vị trí

Nhược điểm
Lực yếu hơn một chút so với các cây vợt Babolat khác

13. Tecnifibre ATP Tfight XTC

Tecnifibre là một công ty sản xuất vợt dường như bị công chúng bỏ qua một . Mặc dù họ đã đưa ra những cây vợt chất lượng trong một thời gian khá dài, nhưng phải mất một số thời gian thuyết phục để mọi người thử một thứ gì đó bên ngoài vùng thoải mái của họ.

Trong số tất cả các cây vợt họ cung cấp ngay bây giờ, lựa chọn thân thiện nhất đến từ dòng Tfight của họ. Tecnifibre ATP TFight XTC không chỉ trông giống một loại vợt hiện đại mà còn thể hiện rất tốt mọi mặt.

Tính năng nổi bật nhất của Tfight XTC là nó có thể là cây vợt thiên về kiểm soát toàn diện nhất. Điều đó có nghĩa là người chơi chắc chắn sẽ có được quyền kiểm soát tuyệt vời, nhưng họ cũng sẽ có quyền truy cập vào một lượng sức mạnh tốt. Thông thường, người chơi phải hy sinh cái này hay cái kia, nhưng Technifibre đã làm rất tốt trong việc cân bằng mọi thứ hơn một chút.

Cách tốt nhất để mô tả cây vợt này là nó sẽ không có một đặc điểm xác định nào, nhưng nó làm mọi thứ khá tốt. Ví dụ, nó không phải là tốt nhất với khả năng kiểm soát hoặc sức mạnh, nhưng nó có sự kếp hợp hài hòa giữa hai yếu tố đó.

Cây vợt khá dễ điều khiển, nhưng có một số phiên bản tốt hơn từ các công ty. Nó thoải mái, nhưng vẫn hơi cứng hơn một chút khi so sánh với một số mẫu mới hơn được phát hành.

 

ưu

Thiết kế bóng bẩy, hiện đại
Vợt định hướng kiểm soát
Trọng lượng dễ dàng điều khiển

Nhược điểm

Nhiều người chơi không quen với Technifibre với tư cách là một công ty
Cân bằng giữa các yếu tố nên không tạo ra phong cách riêng

14. Yonex VCORE Pro

 

Yonex VCORE Pro được thiết kế dành cho những người chơi cấp cao hơn, những người chủ yếu chơi từ mức cơ bản . Mặc dù khá dễ dàng để chuyển sang lưới và đánh những cú vô lê, nhưng một số người chơi sẽ cảm thấy như cây vợt hạn chế họ làm điều đó quá nhiều. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào các cú đánh của người chơi và liệu họ có thể điều khiển vợt khá dễ dàng hay không.
Một điều mà nhiều người thích ở VCORE Pro là nó được điều khiển theo định hướng mà không cần phải dựa vào nhiều trọng lượng. Mô hình tiêu chuẩn nặng 11,5 ounce và ngoài ra nó có trọng lượng xoay khá thấp.

Cây vợt nhẹ này vừa đủ mạnh để không bị đẩy lung tung và khả năng kiểm soát khá ấn tượng. Kiểu dây kín giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát đó, cũng như kích thước đầu vợt.

Đối với những người chơi đang thử các loại vợt kiểm soát khác nhau, đây là cây vợt cuối cùng nên chọn. Nó có thể chỉ là một trong đó nổi bật trên phần còn lại. Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trong bài viết này .

ưu

Trọng lượng nhẹ cho một cây vợt thiên về kiểm soát
Mức độ thoải mái tuyệt vời nhờ giảm độ rung
Đủ mạnh mẽ để không bị đẩy xung quanh
Nhược điểm

Kích thước đầu nhỏ hơn không dành cho tất cả mọi người
Không có trợ lực

15.Những gì cần tìm kiếm trong một cây vợt

Đọc về các loại vợt tennis là một khởi đầu tuyệt vời để chọn ra một lựa chọn hoàn hảo . Có rất nhiều thông tin ngoài kia và chúng tôi chỉ là một người hỗ trợ cho trải nghiệm mua hàng tốt hơn.

Cùng với việc đọc thông tin, có rất nhiều điều để tìm kiếm ở một cây vợt mà một người phải tự làm. Đặc biệt, hãy nghĩ về những hướng dẫn trong bài viết này như một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng cá nhân cần đưa ra một số lựa chọn để đạt được điều họ muốn.

Để được hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về cách chọn vợt tennis, hãy xem bài đăng này .

15.1 Tìm ra điều phù hợp nhất
Một cách hay để hiểu những phần quan trọng nhất của một cây vợt tennis là cầm một cây vợt lần đầu tiên. Điều gì đáng chú ý ngay từ đầu? Nhiều người sẽ bị thu hút bởi kích thước và hình dạng của đầu, trọng lượng và sự phân bố của trọng lượng đó cũng như kích thước tay cầm.

Nếu người chơi có thể tìm ra thứ họ đang tìm kiếm với ba thứ này, thì quy trình mua sắm có thể được thu hẹp khá nhanh.
15.2 Kích thước mặt vợt
Cây vợt tennis hiện đại có kích thước khoảng 100 inch vuông đối với kích thước mặt vợt . Bất kỳ thứ gì cao hơn được coi là hơi quá khổ, trong khi bất kỳ thứ gì nhỏ hơn dành cho người chơi nâng cao. Chỉ vài thập kỷ trước, có vẻ vô lý khi một số tay vợt hàng đầu trên thế giới sử dụng cây vợt có mặt vợt 100 inch vuông, nhưng đây là trò chơi hiện đại.

85-95 inch vuông = Người chơi nâng cao
95-105 inch = Người chơi trung cấp/cao cấp
106+ = Mới bắt đầu
Nếu người chơi mới bắt đầu, hãy tránh xa bất kỳ thứ gì có kích thước dưới 100 inch . Sẽ không có phần thưởng nào cho người chơi khi họ cố gắng thực hiện các cú đánh và đánh trúng điểm ngọt một cách nhất quán. Đồng thời, quá lớn có thể gây khó khăn cho việc mua một cây vợt mới sau này.

Cái nhìn ban đầu về kích thước mặt vợt sẽ nói lên rất nhiều điều, nhưng chỉ cần một cú đánh nhẹ cũng sẽ cho thấy sự khác biệt. Người chơi sẽ cảm nhận được cách vợt đánh bóng và điểm ngọt có đủ lớn hay không.
15.3 Trọng lượng và bổ trọng lượng
Nếu một người có một ý tưởng khá tốt về loại kích thước mặt vợt mà họ muốn, thì tiếp theo là tìm ra trọng lượng và sự phân bổ trọng lượng. Điều quan trọng là phải xem xét cả hai con số, bởi vì một cây vợt nặng có thể cảm thấy khá nhẹ khi vung vợt, tùy thuộc vào sự phân bổ trọng lượng.

Dưới 280g được coi là một cây vợt nhẹ
280-300g được coi là cân nặng bình thường
Trên 300g được coi là một cây vợt nặng
Vợt nhẹ thường dành cho người mới bắt đầu
Những cây vợt nặng thường nhắm đến những người chơi cao cấp hơn
Nguyên tắc chung cần tuân theo là những người mới bắt đầu nên tìm một cây vợt có xu hướng nặng đầu một chút. Điều này sẽ tăng thêm sức mạnh cho các cú đánh, ngay cả khi một người không vung gậy quá mạnh. Nhận được thêm một chút hỗ trợ đó sẽ bổ ích hơn cho người chơi.
Đối với những người chơi có kinh nghiệm hơn, họ thường có thể tự cung cấp đủ năng lượng mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào khác. Điều đó có nghĩa là hướng về một cây vợt có định hướng kiểm soát nhiều hơn để giữ các cú đánh. Những cây vợt này có xu hướng hơi nhẹ hoặc có trọng lượng đồng đều. Có thêm trọng lượng ở tay cầm sẽ không chỉ giúp kiểm soát và ổn định mà còn cả sự thoải mái.
15.4 Chiều dài vợt
Chiều dài tiêu chuẩn của một cây vợt tennis dành cho người lớn sẽ là 27 inch. Phần lớn các tùy chọn sẽ có chính xác như vậy, nhưng một số người sẽ mất nhiều thời gian hơn. Về mặt kỹ thuật, một cây vợt không thể dài hơn 29 inch, nhưng hầu hết người chơi thậm chí không cố gắng đạt được phạm vi đó. Đối với các mục đích thực tế, hầu hết mọi cây vợt đều dài từ 27 đến 28 inch.

Vợt ngắn hơn thường dành cho người chơi trẻ
Những cây vợt dài hơn thường được sử dụng bởi những người chơi thấp hơn để có được tầm với và sức mạnh hơn khi giao bóng
Hãy thử một cây vợt 27 inch, 27,25 inch và có thể là 27,5 inch để biết sự khác biệt. Những người chơi thấp hơn một chút có thể thích phạm vi tiếp cận bổ sung, nhưng nó phải hy sinh. Một cây vợt dài hơn sẽ làm tăng trọng lượng vung vợt và khiến việc di chuyển gần lưới khó hơn một chút.

Nếu một người chơi thực sự gặp khó khăn với cú giao bóng của họ, thì độ dài thêm một chút đó sẽ giúp ích. Nó cho phép tạo ra một góc hơi khác khi tiếp xúc, điều này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn để người chơi thực sự thành công. Chiều dài thường bị bỏ qua như một tùy chọn tùy chỉnh, bởi vì rất nhiều người cảm thấy như 27 inch là con đường duy nhất để đi. Chỉ vì một người luôn sử dụng cây vợt dài 27 inch, không có nghĩa là họ chỉ cần sử dụng cây vợt với chiều dài như thế trong tương lai.
15.5 Cấu trúc dây
Hai loại mẫu dây phổ biến nhất trên vợt trong trò chơi ngày nay là 16 x 19 và 18 x 20. Những con số này là số lượng dây chính và dây chéo trên một cây vợt. Các mẫu dây khác nhau sẽ khiến vợt chơi hơi khác một chút, ngay cả khi mọi thứ khác đều giống nhau.

16×19 = Mẫu chuỗi trung lập
16×18 = Mẫu chuỗi mở
18×20 = Mẫu chuỗi khép kín
Nhiều cây vợt có mặt vợt từ 100 inch vuông trở lên, sử dụng dây 16 x 19 sẽ có kiểu dây mở. Các dây mở lệch hướng nhiều hơn một chút so với kiểu dày đặc hơn, giúp người chơi có thêm một chút lực sau cú đánh của nó. Sức mạnh bổ sung này có thể đưa những cú đánh sâu hơn vào sân với tốc độ nhanh hơn một chút.
15.5.1 Dây mở (16×18)
Một ưu điểm khác của dây mở là dây có hiệu tạo xoáy. Hầu hết các chuyên gia đánh với nhiều xoáy lên đều có các kiểu dây mở, và điều đó giúp họ ăn nhiều hơn một chút với mỗi cú đánh.

Những cây vợt có kiểu dây mở có xu hướng khiến người ta tốn nhiều tiền hơn, bởi vì dây có nhiều khả năng bị uốn cong và khía hơn. Bất cứ lúc nào dây di chuyển nhiều hơn, điều đó sẽ đẩy nhanh quá trình thay thế. Việc xác định độ chính xác với kiểu dây mở cũng khó hơn, dẫn đến một số cú đánh sai cho người chơi.

15.5.2 Dây đóng (18×20)
Để có trải nghiệm được kiểm soát nhiều hơn, mẫu chuỗi 18 x 20 hoặc một số loại mẫu xoay khép kín khác là cách tốt hơn để thực hiện. Người chơi không chỉ nhận thấy khả năng kiểm soát tốt hơn đối với các cú đánh của họ mà nhiều người nói rằng họ cũng đã cải thiện được khả năng chạm bóng. Một người chơi có thể thoát khỏi việc không đánh với nhiều sức mạnh nếu họ có thể đặt quả bóng chính xác vào nơi họ muốn.

Đừng mong đợi dây di chuyển xung quanh càng nhiều, điều này sẽ làm giảm số lượng dây bị đứt. Hãy thử cả hai loại mẫu, vì một số cây vợt sẽ có tùy chọn mẫu dây mở và dây đóng trong cùng một dòng.

16. Demo càng nhiều cây vợt càng tốt

Vợt tennis là phần quan trọng nhất của trò chơi quần vợt, vì vậy việc sử dụng vợt đúng cách là điều cần thiết . Chắc chắn sẽ choáng ngợp khi có quá nhiều lựa chọn, nhưng sau khi chọn lựa, thử những cây vợt đó một chút.

Có một số cách để dung thử một cây vợt trong thế giới ngày nay. Cách thuận tiện nhất vẫn là đến VTNA để được dung thử các cây vợt demo.

Hầu hết các bản demo sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày, vì vậy hãy đảm bảo rằng vợt có sẵn khi có thời gian chơi thực tế. Một người chỉ có thể nói được rất nhiều điều khi trình diễn một cây vợt và đánh vào tường. Nếu có thể, hãy thử đấu với một đối thủ chất lượng để cảm nhận mọi thứ diễn ra như thế nào.

Đừng quên thử vợt trong tất cả các khía cạnh của trò chơi . Quá nhiều người sẽ đánh bằng vợt, nhưng không thực hành bất kỳ cú giao bóng hay vô lê nào trên lưới. Trong một trận đấu, điều đó thực sự có thể khiến một cây vợt trở nên cực kỳ phù hợp với người chơi.

Không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cách này, nhưng nếu có một số phiên bản khác nhau của cùng một cây vợt demo, hãy yêu cầu trình diễn một cây vợt có dây ưa thích. Trình diễn một cây vợt với dây multifilament khác rất nhiều so với việc sử dụng dây polyester. Một số người trở nên khó chịu khi chơi vợt vì dây làm rối cảm giác. Cố gắng tránh bị lừa bởi điều này.

16.1 Nhìn về tương lai
Những người chơi đã chơi tennis lâu năm biết rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét nghiêm ngặt các mô hình hiệu suất hàng đầu. Đối với những người mới bắt đầu chơi tennis thì việc mua một cây vợt mới phức tạp hơn một chút. Một người có thể không biết liệu họ có nên đầu tư vào một cây vợt chất lượng cao ngay bây giờ và học cách chơi với nó hay mua một cây vợt dành cho người mới bắt đầu hoặc vợt nhỏ rồi nâng cấp nó sau.
Hãy suy nghĩ về kế hoạch liên quan đến quần vợt . Nếu quần vợt trở thành một sở thích hoặc một cách để tập thể dục, thì một cây vợt có dây buộc có thể đủ tốt. Nếu mục tiêu là thực sự bắt đầu chơi quần vợt một cách nghiêm túc và đưa trận đấu lên một tầm cao mới, thì đầu tư vào một cây vợt chất lượng cao ngay từ đầu là một cách hay.
Thay đổi vợt tennis quá thường xuyên có thể rất tốn kém. Tốt nhất là nên test thử của bạn bè hoặc những người cùng clb trước để có cảm nhận về vợt cũng như định hình phong cách chơi.

17. Lời khuyên cuối cùng khi mua một cây vợt

Nhấp vào một trang web quần vợt để xem tất cả các tùy chọn vợt có thể khiến bất kỳ ai lo lắng. Có hàng trăm sự lựa chọn khi xem xét tất cả những khác biệt nhỏ trong mỗi dòng vợt.

Dành thời gian để tìm một cây vợt cảm thấy phù hợp và hoạt động tốt. Đồng thời, đừng để quá trình tìm kiếm trở nên quá sức. Thử quá nhiều bản demo sẽ không thực sự mang lại nhiều lợi ích.

Bất kỳ cây vợt mới nào cũng sẽ mất thời gian để cảm nhận và thích nghi với nó. Đừng cảm thấy nản lòng nếu một vài lần đầu tiên với một cây vợt mới khiến bạn cảm thấy hụt hẫng. Người chơi cần phải thích nghi với cảm giác mới của cây vợt, và việc tiếp tục luyện tập sẽ giúp ích. Một số người cũng gặp khó khăn trong việc chọn dây và độ căng dây thích hợp lúc đầu, vì vậy cần có một số điều chỉnh.

Để thuận tiện cho bạn, đây là tất cả các cây vợt tôi đề xuất ở trên
1. Babolat Pure Aero
2. Head Graphene 360 Speed Pro
3. Wilson Pro Staff 97
4. Babolat Pure Drive
5. Head Graphene 360 Extreme MP
6. Yonex EZONE
7. Wilson Clash 100
8. Head Graphene 360 Instinct MP
9. Wilson Ultra Tour
10. Wilson Blade 98
11. Head Graphene 360 Radical MP
12. Babolat Pure Strike
13. Tecnifibre ATP Tfight XTC
14. Yonex VCORE Pro