Tennis là một môn thể thao rất thịnh hành hiện nay và được ưa chuộng trên thế giới. Khoảng 10 năm trở lại đây, bộ môn này phát triển vô cùng mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Rất nhiều người nghĩ Tennis chỉ dành cho người lớn, đặc biệt là nam giới với những động tác mạnh mẽ, dễ gây chấn thương, đòi hỏi nhiều thể lực… Nhưng thật ra, đây cũng là môn thể thao hữu ích, thú vị dành cho các em nhỏ và được các em vô cùng yêu thích…

 

Hiểu được điều này chúng tôi đã và đang tăng cường mở các lớp tennis cho các em ở lứa tuổi thiếu nhi cùng với các lớp học tennis cho trẻ em được chia phù hợp với thể trạng của các em theo từng giai đoạn phát triển: từ 3 – 5 tuổi, 5 – 8 tuổi, từ 8 – 9 tuổi, và từ lừa 10 tuổi trở đi. Một đội ngũ các Huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm cùng với những bài tập đi từ cơ bản đến nâng cao sẽ tạo được nhiều cảm hứng cho các em khi tìm đến lớp học tennis cho trẻ em.

1. Vì sao trẻ em nên học tennis?

 

Theo các ý kiến chuyên gia, thì việc tiếp xúc với bộ môn thể thao tennis từ nhỏ là một cơ hội phát triển toàn diện cho các em, sẽ góp phần hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần cho lứa trẻ trong tương lai. Các lợi ích đến từ việc cho trẻ em học tennis như:

Chơi tennis giúp các em tăng cường thêm sức khoẻ và cả sức đề kháng. Tập luyện một cách điều độ và khoa học sẽ giúp cho các em nâng cao sức khoẻ bản thân nhanh chóng từ đó tăng khả năng hệ miễn dịch cơ thể.

Chơi tennis còn giúp cho trẻ có cơ hội được giao lưu và kết bạn được nhiều hơn. Khi được học tại các lớp học tennis cho trẻ em, các bé sẽ được gặp gỡ nhiều bạn bè để từ đó tăng tính kết nối cùng chơi, cùng học và cùng nhau phát triển. Các em sẽ có tính cách hướng ngoại hơn, thích giao tiếp, vui vẻ, hòa đồng, hoạt náo và thân thiện.

 

Luyện tập được khả năng tư duy nhanh giúp trẻ trở nên nhạy bén hơn, tăng trí thông minh và khả năng phán đoán. Trong những tình huống đánh bóng trên sân, trẻ sẽ dần hình thành các phản xạ có điều kiện giúp cho trí não của con được phát triển tốt hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Tennis là một môn thể thao đòi hỏi phải vận động tất cả các bộ phận trên cơ thể giúp các bé phát triển toàn diện, cùng với hệ xương chắc khoẻ và tăng chiều cao.

Khả năng phối hợp đội nhóm được cải thiện tốt hơn nhờ thi đấu đồng đội trong một nhóm, một tổ chức nhỏ.

Qua quan sát trẻ tập luyện hay thi đấu, cha mẹ có thể sẽ hiểu nhiều hơn về con để từ đó xây dựng được phương pháp giáo dục cho con tốt hơn.

Đặc biệt là những bé mắc bệnh béo phì hay thừa cân thì chơi môn thể thao tennis có tác dụng rất hiệu quả để giảm cân do trẻ phải thường xuyên vận động và di chuyển giúp đốt cháy calo. Đây là phương pháp giảm cân rất tốt mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ như phải dùng thuốc giảm cân hay kiêng ăn.

 

2. Lớp học Tennis cho trẻ em mùa hè tại VNTA Academy 

Thời gian luyện tập: 4-6h tập tennis mỗi tuần.

2-3h rèn luyện thể chất mỗi tuần.

Được đăng ký Tham gia giải đấu trẻ em khi kết thúc mùa hè

Trẻ (6 – 8 Tuổi) giúp Trẻ hình thành các kỹ năng thể thao cơ bản (chạy, nhảy, ném, bắt bóng), hoạt động đội nhóm, kỹ thuật nền tảng chơi Tennis hiện đại,…

Tennis (7 – 10 Tuổi) giúp Trẻ tham gia lớp học tennis cho trẻ em có kỹ thuật đánh thẳng – xoáy, kết hợp các cú đánh có mục đích, phát bóng với các hình thức phù hợp, tiếp cận lưới để sử dụng các cú đánh bóng trên cao,…

Tennis (11 – 14 Tuổi) trẻ học được các lớp học tennis cho trẻ em cơ bản, sau đó sẽ tiếp cận được những bài học nâng cao: đánh bóng qua lại đều, kỹ thuật giao bóng có lực, chơi lưới đánh đơn – đôi, đánh bóng có nhịp điệu,…

Tennis (14 – 18 tuổi) Tập di chuyển bộ chân căn bản, thể lực, kỹ thuật chơi, …

Kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế và vật lý trị liệu định kỳ.

Huấn luyện thi đấu và khả năng điều phối giải đấu.

Báo cáo qua sổ theo dõi về sự phát triển của các con qua lớp học tennis cho trẻ em hè tại học viện

Nhận chứng chỉ khi kết thúc trại hè.