Khi nhắc đến môn thể thao tennis, nhiều người thường nghĩ đây là trò chơi xa xỉ, chỉ dành cho các doanh nhân, hoặc người giàu có. Tuy nhiên, trải qua thời gian cùng sự phát triển của bộ môn này, tennis đang dần trở thành một trong những môn thể thao thông thường và phổ biến hơn với các tầng lớp cơ bản như công nhân viên chức, học sinh sinh viên…

Chính vì bộ môn tennis ngày càng trở nên phổ biến nên số lượng người hứng thú với môn thể thao này cũng ngày một nhiều lên, nhu cầu học chơi tennis cũng tăng cao. Tuy nhiên, những người mới tiếp xúc với bộ môn này thường sẽ không tìm hiểu kỹ về chi phí chơi tennis tốn bao nhiêu, dẫn đến tiêu tốn nhiều tiền bạc mà chất lượng học tập lại không đảm bảo

1. Chi phí mua sắm đồ chơi tennis bao nhiêu?

Ngoài chi phí chơi tennis cơ bản, bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị chi phí cho việc mua sắm đồ chơi tennis, trang phục chơi tennis. Cụ thể, các dụng cụ, trang phục cơ bản để chơi tennis gồm:

Vợt tennis: Một cây vợt tennis mới, chính hãng thường của các hãng như Wilson, Yonex, Babolat… có giá cố định từ 3 triệu đến 4 triệu đồng nhưng có độ bền cực cao và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để chơi trong nhiều năm. Với vợt cũ, giá thành thường thấp hơn 30 – 40% so với giá vợt mới tùy theo năm sản xuất của vợt. Sau 3 – 4 tháng sử dụng, người chơi cần phải đan lại mặt vợt. Giá cước đan vợt dao động từ 70 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi bộ.

Bóng tennis: Người mới chơi tennis cần chuẩn bị một số lượng bóng nhất định để tập được các bài tập giao bóng. Bóng tennis mới thường có giá từ khoảng 100 nghìn đồng/3 bóng. Chính vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều người mới chơi thường tìm mua bóng cũ có giá khoảng 10 nghìn đồng/bóng (số lượng ít hơn 50 bóng) và khoảng 8 nghìn đồng/bóng (số lượng nhiều hơn 50 bóng). Tuy nhiên, khi mua bóng cũ thì người mua nên nắn bóp từng trái bóng để tránh mua phải các trái bóng mềm, ảnh hưởng tới độ nảy của bóng.

Trang phục: Chơi thể thao tất nhiên không thể thiếu các trang phục chuyên biệt cho môn thể thao. Trang phục dùng để chơi tennis thường có giày tennis, mũ tennis (để đội khi đánh lúc trời nắng), băng đô bảo vệ cổ tay, trang phục thể thao… Trong số này thì giày tennis là loại quan trọng và cần lưu ý nhất. Giày tennis vô cùng đa dạng về các chủng loại và thương hiệu, các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas thường có giá cao hơn (khoảng 3 – 4 triệu đồng) so với giày tennis của các thương hiệu ít nổi tiếng hơn như Prince, Head, Mizuno… (dự kiến khoảng 1 – 3 triệu đồng).

Túi, balo đựng dụng cụ chơi: Túi xách, balo để đựng dụng cụ chơi tennis như vợt, bóng… cũng là “hành trang” không thể thiếu đối với người tập tennis. Thông thường, túi, balo tennis thường có giá dao động từ khoảng vài trăm nghìn đồng tới 3 – 4 triệu đồng.

2. Giá thuê sân đánh tennis hết bao nhiêu?

Giá thuê sân tennis hiện nay cũng là điều mà rất nhiều người mới chơi tennis vô cùng quan tâm. Thông thường, tiền thuê sân tennis sẽ dao động ở mức 80 – 150 nghìn đồng/1h, nếu tập buổi tối muộn sẽ có thêm thiết bị đèn giá dao động khoảng 150 – 200 nghìn đồng/giờ. Mọi người sẽ chơi tennis theo nhóm khoảng 4 – 8 người 1 sân, vừa có không khí lại vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Trên thực tế, những người mới tập chơi tennis từ cơ bản sẽ phải đầu tư khá nhiều, tổng chi phí chơi tennis dành cho những người mới thường dao động ở mức 8 – 20 triệu đồng cho những thiết bị cũng như chi phí cho lớp học, sân bãi và các dụng cụ cơ bản khác…

Chi phí chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ thường nằm trong khoảng từ 5 – 15 triệu đồng, tùy vào số lượng người học. Nếu lớp học càng ít người thì chi phí sẽ càng tăng. Một khóa học dạy chơi tennis cơ bản thường có từ 18 – 22 buổi, trong khoảng thời gian này, người học sẽ được học làm quen với bóng và học các kỹ thuật cơ bản trong tennis như di chuyển, quan sát bóng, vô lê bóng cao/thấp, cắt bóng trái tay, smash…

3. Chi phí chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Tennis ngày càng được nhiều chơi ở Việt Nam ưa chuộng, thu hút nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau tập luyện. Dưới đây là bản dự trù chi phí chơi tennis cơ bản cho người mới bắt đầu tại học viện tennis Việt Nam VNTA Academy:

Các chi phí  Số tiền (VNĐ)
Chi phí thuê huấn luyện viên           Khóa học tennis cá nhân: 300k/h

          Khóa học tennis nhóm 2 học viện: 350k/h

          Khóa học tennis nhóm 3 học viên: 400k/h

          Khóa học tennis nhóm 4 học viên: 450k/h

          Khóa học tennis nhóm 5 học viên: 500k/h

Chi phí về công cụ , dụng cụ tập luyện           Vợt tennis: từ 2 – 4 triệu tuỳ từng dòng

          Giày thể thao: 1,5 – 4 triệu từ từng dòng giày

          Công cụ, dụng cụ hỗ trợ: giảm rung,chắn mồ hôi,..: 500k

Chi phí sân tập           Khung giờ: 5am – 17pm: 130k -150k/h

          Khung giờ: 17pm – 22pm: 250k – 280k/h

Chi phí ăn uống và một số dịch vụ khác Giao động từ 40 – 60k/buổi tập luyện

 

*** LƯU Ý: Bảng chi phí chơi tennis cơ bản trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí thực tế còn phụ thuộc vào mức phí của mỗi sân, nhu cầu trải nghiệm và thời gian tập luyện của người học và chi phí đánh tennis bao nhiêu tiền ở các trung tâm cũng khác nhau.

Học tennis cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp VNTA khi đăng ký khóa học tennis trải nghiệm hoàn toàn miễn phí – lần đầu tiên xuất hiện tại học viện tennis Việt Nam – VNTA Academy. Chương trình áp dụng cho tất cả các cơ sở dạy đánh tennis tại Hà Nội và TP HCM. Lộ trình khoá học trải nghiệm bao gồm 1 buổi tập luyện miễn phí cùng huấn luyện viên: tại đây học viên được làm quen với bộ môn tennis, được tập luyện với công cụ, dụng cụ hoàn toàn miễn phí và được huấn luyện viên hỗ trợ về phương pháp tập luyện, sửa lỗi sai và vận dụng cách học phù hợp nhất với bạn.