Làm sao để học tennis hiệu quả? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu chơi tennis. Với kinh nghiệm giảng dạy tennis, và đào tạo nhiều năm, VNTA sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này qua nội dung dưới đây và những điều cần biết đến thời gian học tennis.

Học tennis hiệu quả phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bất kì môn thể thao nào tham gia học tập và chơi, người chơi cũng cần thỏa mãn được những điều kiện “CẦN” và “ĐỦ” để có thể chơi được và có được hiệu quả nhanh nhất. Một số yếu tố bạn cần lưu ý khi chơi tennis như sau:

  • Một là: Đam mê cần có đủ để bạn có thể thành công được với môn thể thao này. Sự đam mê có thể là sau nhiều lần thất bại và mệt mỏi, bạn vẫn không từ chối tập luyện, vẫn muốn cầm vợt và chơi tennis dù có hoàn cảnh khó khăn như thế nào.
  • Hai là: “kỷ luật” và “tập trung”: Điều này được thể hiện trong quá trình tập luyện, học tập và chơi tennis. Thời gian tập luyện sẽ giúp bạn có thể lực nâng cao hơn, xương và cơ dẻo dai hơn và đương nhiên cần tuân thủ đúng theo thời gian tập luyện, kỷ luật và kỹ thuật chơi sao cho đảm bảo nhất.
  • Ba là: môi trường học tập và chơi tennis. Môi trường tập luyện quyết định rất lớn đến hiệu quả chơi. Một nơi có những người bạn chơi tốt, những đối thủ xứng tầm, và có những người thầy tuyệt vời chính là nơi có môi trường tốt nhất cho bạn học tennis hiệu quả.Vì thế, bạn cần lựa chọn một trung tâm học tennis tốt nhất.
  • Bốn là: thể lực thật tốt. Chơi bộ môn này cần rất nhiều đến yếu tố thể lực. Một thể lực tốt sẽ được giúp bạn có thể nâng cao thời gian và kĩ năng tập luyện lên mỗi ngày, yếu tố thể lực cũng được cải thiện nhiều hơn khi bạn thường xuyên luyện tập.

Học tennis bao lâu thì có thể chơi được thành thạo?

Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi bắt đầu học tennis hiệu quả. Tùy thuộc vào mức độ và sự cố gắng của bạn để có thể học tennis hiệu quả nhanh hay lâu. Thông thường, để học được các kĩ năng chơi cơ bản thì bạn chỉ cần học trong khoảng 30 buổi học. Điều đó có nghĩa là nếu bạn học đều đặn và liên tiếp, thì chỉ cần khoảng 1 tháng là bạn đã có thể kết thúc khóa học tennis cơ bản với những kiến thức và kĩ năng cơ bản để chơi tennis, chơi thành thạo được.

Học tennis hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bạn muốn học tennis nâng cao và trở thành tay chơi chuyên nghiệp, thi bạn cần nhiều thời gian hơn. Điều bạn cần đó là tham gia những khóa đào tạo tennis nâng cao và cần nhiều thời gian để tập luyện và chơi hơn thì mới có thể nâng cao khả năng.  Bạn có thể tập luyện nhiều hơn 1 năm, 2 năm, thậm chí là mất nhiều thời gian hơn để có thể trở thành một tay chơi chuyên nghiệp và có thể tham gia các giải đấu.

Tìm kiếm địa chỉ học tennis hiệu quả

Để rút ngắn thời gian học tennis thì bạn cần tìm kiếm địa chỉ dạy tennis uy tín có kinh nghiệm trong đào tạo tennis cơ bản đến nâng cao. Thời gian học tennis bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Trung tâm VNTA là một trong những trung tâm đào tạo uy tín nhất tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo thành thạo tennis chỉ sau 1 khóa học cơ bản. 

Lớp học tennis nâng cao tại VNTA Academy

📌Đăng ký ngay buổi tập thử hoàn toàn miễn phí cùng HLV VNTA để tìm hiểu thêm về khoá học nhé!
——————————
VNTA Academy cam kết chất lượng đầu ra cho tất cả các khoá học.
☎️ Hotline: – 0931813333
Văn Phòng VNTA Academy Hà Nội
Đ/c: 35 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
#Fanpage: VNTA Academy Hà Nội:
👉🏻 CN 01: Sân Tennis VNTA – 35 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội
👉🏻 CN 02: Sân Tennis VNTA – 119 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.
👉🏻 CN 03: Sân Tennis VNTA – 267 P. Chùa Bộc, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
👉🏻 CN 04: Sân Tennis VNTA – TTHL TTQG Hà Nội, Đường Di Ái TDP2 Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Văn Phòng VNTA Academy HCM.
Đ/C: 62 Nguyễn Bá Tuyển, phường 12, quận Tân Bình.
#Fanpage: VNTA Academy Hồ Chí Minh:
👉🏻 CN 01 : Sân Tennis VNTA – 147 Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM
👉🏻 CN 02: Tennis VNTA – 1A Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM.