Trả lại quả giao bóng đầu tiên

Đây là tòa án mà chúng tôi sẽ sử dụng làm tài liệu tham khảo với các khu vực khác nhau sẽ được thảo luận.

Vị trí-retour-1

Từ vị trí số 1: Trên quả bóng đầu tiên, chất lượng khi bạn không ở vị trí cực đoan, hãy ưu tiên khu vực 4 và 6. Đầu tiên, hãy chú ý trên sơ đồ rằng khu vực 4 cách vị trí của chúng ta xa nhất, khiến chúng ta có một khoảng cách khá lớn để bóng của chúng ta sẽ bao phủ nhiều mặt đất hơn. Đồng thời, người giao bóng sẽ đi về hướng của bạn sau khi giao bóng, khiến anh ta khó có thể nhân đôi trở lại theo hướng ngược lại. Chưa kể bóng sẽ thoát khỏi anh ta ở khu vực 4, trong khi nếu chúng ta đánh đến khu vực 3, bóng sẽ đi thẳng về phía anh ta. Vùng 6 sẽ cho phép chúng tôi vô hiệu hóa đối thủ của mình và đặt anh ta vào tình thế khó khăn. Nếu không có góc chính xác, anh ta sẽ gặp khó khăn hơn trong việc gia tăng lợi thế của mình trong lần đánh thứ hai. Khi giao bóng nhanh, chúng ta sẽ cần rút ngắn thời gian chuẩn bị, khiến việc thực hiện động tác nâng bóng trở nên khó khăn. Thay vào đó, hãy sử dụng tốc độ của quả bóng để phản công:

Nếu đối phương có một cú giao bóng xuất sắc và bạn không còn giải pháp nào khác, người thuận tay phải nên thả tay trái để tạo khoảng cách và tiếp cận bóng. Nếu có thể, hãy cố gắng đạt đến khu vực 2 bằng cách đánh bóng thấp, khó đánh (hãy hình dung Roger Federer, người hoàn toàn thuần thục cú đánh này và thường xuyên sử dụng nó.) Nếu không, hãy cố gắng đánh bóng cao và dài một lần nữa, tốt nhất có thể.

Từ vị trí số 2 : Trên một quả bóng đầu tiên tốt, giải pháp tốt nhất trong hầu hết các trường hợp là trả giao bóng về khu vực 6. Do góc khó nên rất khó để thử bất cứ điều gì. Một cú trả bóng chất lượng được đánh dài và thấp có thể là một nước đi ấn tượng vì đối thủ của bạn sẽ ở trong sân sau khi giao bóng. Novak Djokovic, tay vợt trả giao bóng tốt nhất thế giới, thường sử dụng khu vực trả giao bóng này.
Nếu quả giao bóng khó trả lại, hãy ưu tiên bên trái tay vì sẽ dễ dàng đánh bóng gần cơ thể hơn bằng một cú trái tay. Vùng 2 có thể rất hiệu quả trong trường hợp này.

Từ vị trí số 3 : Khi giao bóng trước tốt, hãy ghi nhớ khu vực 4 và 6. Khu vực 4 vì một số lý do: quả bóng của máy chủ sẽ nhanh chóng đến vợt của bạn vì khoảng cách ngắn khiến bạn khó lên kế hoạch đánh trước và sau đó thực hiện cú đánh chéo sang khu vực 3. Đồng thời, giống như từ vị trí 1, đối thủ sẽ giảm nhẹ sang bên phải của anh ta sau khi giao bóng và sẽ gặp khó khăn hơn khi quay trở lại bên trái của anh ta. Nếu đó là một cú giao bóng đặc biệt tốt, hãy ưu tiên khu vực 6 để đảm bảo an toàn hơn.

Từ vị trí số 4 : Sử dụng các nguyên tắc tương tự như đối với vị trí số 3. Vùng 3 nên được ưu tiên vì đối thủ sẽ bị bắt ở chân đối diện và do đó khó lên kế hoạch trước cho cú đánh của mình. Sử dụng vùng 6 nếu đó là một cú giao bóng đặc biệt tốt.

Từ vị trí số 5 : giống như đối với vị trí số 2, sẽ khó đánh theo cách khiến đối thủ của bạn gặp bất lợi. Nhắm vào khu vực 1 và 2 bằng cú giao bóng trái tay là một lựa chọn tốt để chống lại đối thủ có cú giao bóng tuyệt vời.

Từ vị trí số 6 : giống như vị trí số 1. Chúng ta có thể đánh vào phía sau khu 3! Không nương tay, chúng ta có thể đánh một cú sâu khi đối thủ định vị lại. Đối với người chơi thuận tay phải, khu vực 1 là lựa chọn dễ dàng nhất để đuổi đối phương ra khỏi sân.

Khi đối phương thực hiện một cú giao bóng chuyền, chúng ta thường tìm kiếm khu vực 5 để thực hiện một cú chuyền thấp, hai phần. Vì đối thủ sẽ ở xa lưới, nên không cần cú chuyền đầu tiên phải hoàn hảo. Vùng 1 và 2 cũng có thể được sử dụng nếu cú ​​đánh không quá mạnh. Tránh đánh dài.

 

Trả lại quả giao bóng thứ hai

Từ vị trí số 1 : Nếu bạn tự tin vào cú đánh của mình, bạn có thể tấn công quả giao bóng của đối phương. Giữa khu vực 2 và 4 là một lựa chọn tốt vì quả bóng của bạn có thể bao phủ nhiều khoảng cách hơn và theo lý thuyết, đối thủ của bạn sẽ hơi mất thăng bằng. Nếu bạn chọn thực hiện quả vô lê trả lại, thay vào đó, hãy nhắm vào khu vực 3 vì theo lý thuyết về góc, bạn sẽ có ít mặt đất hơn để che chắn để đến đúng điểm trên lưới (hơi lệch về bên trái). Đồng thời, khu vực 6 có thể được sử dụng để duy trì căn cứ.

Từ vị trí số 2 và số 5 : Cú giao bóng có thể khó xử lý. Hướng về phía quả bóng, sẽ rất khó để đẩy xa hơn về phía trước và sau đó kiểm soát bóng. Vì lý do này, hãy chấp nhận sai số lớn nhất có thể khi đối phương đánh một quả giao bóng gây mất ổn định. Đừng ngần ngại đánh mạnh vào khu vực 6, cho dù bạn có tiếp cận lưới hay không.

Từ vị trí số 3 và số 4 : chúng ta đang ở vị trí then chốt. Một lựa chọn là kết thúc điểm ở lượt về bằng cách chơi xuống hàng (khu vực 4 từ vị trí 3 và khu vực 3 từ vị trí 4) khi đối phương tự định vị lại.
Điều đó đang được nói, tốt hơn là chơi chéo (khu vực 3 từ vị trí 3 và khu vực 4 từ vị trí 4) nếu bạn định tiếp cận lưới, luôn tuân theo lý thuyết về góc. Vùng 6 cũng có thể được sử dụng. Bạn sẽ ít phải đối mặt với một cú chuyền bóng xuống vạch.

Từ vị trí số 6 : đối với người chơi thuận tay phải, cú giao bóng này đánh về phía thuận tay, đây thường là một điểm mạnh. Bạn có thể sử dụng nó để tận dụng lợi thế. Vùng 1 là một lựa chọn tuyệt vời để áp đảo đối thủ của bạn. Nếu bạn có ý định tiếp cận lưới, khu vực 6 là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn tiếp cận khu vực 4, bóng sẽ đến gần đối thủ hơn, khiến toàn bộ phần bên trái của bạn bị bỏ ngỏ.
Nếu đối thủ của bạn có cú giao bóng thứ hai mạnh, bạn có thể trả giao bóng xa hơn để tối đa hóa độ dài dọc theo đường chéo. Nếu anh ta tiếp cận lưới, hãy đảm bảo làm theo và chủ yếu nhắm vào khu vực 5.

Trong lần giao bóng thứ hai (vút cao sau khi nảy), mục tiêu là tiếp cận bóng khi nó nâng lên để cải thiện góc của bạn và nhắm mục tiêu vào khu vực bên phải. Trong lần giao bóng thứ hai, chiến thuật này sẽ phức tạp và tốt nhất là nhắm vào các khu vực dài.
Hãy nhớ rằng đối với mỗi lần giao bóng này, bạn phải cam kết 100% thể chất để đánh bóng. Một kế hoạch trò chơi tích cực sẽ không đủ nếu bạn tiếp cận quả bóng một cách rụt rè. Không có gì hiệu quả hơn để nắm bắt lợi nhuận hơn là hoàn toàn cam kết với nó.

Điều chỉnh thông tin này theo điểm mạnh của bạn và điểm yếu của đối thủ. Tính đến tất cả các yếu tố có thể quan sát được. Trên sân đất nện, hãy tận dụng lợi thế của các khu vực trả lại ngắn. Sử dụng điểm mạnh của bạn và thêm yếu tố bất ngờ vào trò chơi của bạn bằng cách thỉnh thoảng thay đổi khu vực của bạn!

Có một trận đấu tốt!