Tennis là một môn thể thao đang vô cùng phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam, nhất là tại một số thành phố lớn như tại thủ đô Hà Nội, TPHCM… Bộ môn này không chỉ dành cho người lớn mà đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện thể chất và tinh thần. Đặc biệt con bạn sẽ có thêm các cơ hội trải nghiệm những thử thách giúp phát hiện NĂNG KHIẾU BẨM SINH của các cháu.

1. 5 lợi ích khi cho tham giá khoá dạy tennis cho trẻ em

Ít bị chấn thương

Những môn thể thao va chạm trong những năm gần đây bắt đầu xảy ra chấn thương nhiều hơn. Còn đối với môn thể thao tennis thì việc xảy ra các chấn thương cực kỳ ít. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ đã được tham gia vào bộ môn quần vợt này lâu năm. cũng như việc chọn được một trung tâm dạy tennis cho trẻ em uy tín.

Phát triển thể chất

Chơi tennis là một trong những cách tuyệt vời để giúp trẻ phát triển về thể chất. Hoạt động di chuyển nhiều trên sân và sử dụng toàn bộ cơ thể. Do đó, việc phát triển cơ bắp của cơ thể là một điều tất yếu trong các khoá dạy tennis cho trẻ em. Kết hợp cùng với việc tăng cường các hệ thống tim mạch. Quần vợt chẳng khác gì việc siêu gia tăng sức khoẻ cho cơ thể.

Phát triển tinh thần 

Theo nguyên cứu từ các nhà khoa học. Thì môn tennis đòi hỏi sự tỉnh táo và tư duy chiến thuật rất tốt. Nó có thể tạo ra các kết nối giữa các dây thần kinh trung ương trong não. Do đó sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển liên tục của não bộ. Khóa dạy tennis cho trẻ em cũng hiệu quả để thành thạo các kỹ năng vận động và giúp phối hợp tay-mắt.

Tăng cường hệ miễn dịch 

Bằng cách cải thiện sức mạnh thể chất, sự linh hoạt, thăng bằng và cùng với các kỹ năng vận động tốt. Tennis sẽ giúp con bạn thành thạo các hoạt động khác ngoài sân. Một điều tốt hơn, bằng cách giữ gìn sức khoẻ và giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Lớp dạy tennis cho trẻ em ở học viện VNTA cũng giúp bé có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Để giúp chống lại vi trùng trong sân trường và đặc biệt vào mùa cúm.

Giao tiếp xã hội tốt hơn

Cho trẻ học đánh tennis cũng giúp cho các em có được tinh thần thể thao, đồng đội, và có sự thân thiết với bạn bè cùng lứa tuổi. Ngoài ra, không khí trong lành sẽ không làm hại đến cơ thể của trẻ.

Trại hè đấu giải Tennis do VNTA Academy tổ chức | Khóa học tennis cho trẻ em

Trại hè đấu giải Tennis do VNTA Academy tổ chức

2. Lộ trình khoá học dạy tennis cho trẻ em tại VNTA

BAO GỒM

4-6h tập tennis mỗi tuần.

2-3h học rèn luyện thể chất mỗi tuần.

Có thể tham gia giải đấu trẻ em khi kết thúc mùa hè

Trẻ (6 – 8 Tuổi) giúp cho Trẻ hình thành kỹ năng thể thao cơ bản (chạy, nhảy, ném, bắt bóng), kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ thuật nền tảng chơi Tennis hiện đại,…

Tennis (7 – 10 Tuổi) giúp cho Trẻ có được kỹ thuật đánh thẳng – xoáy, kết hợp các cú đánh có mục đích, phát bóng với các hình thức phù hợp, tiếp cận lưới để tận dụng các cú đánh bóng trên cao,…

Tennis (11 – 14 Tuổi)giúp trẻ học các bài cơ bản, sau đó tiếp cận với những bài học nâng cao: đánh bóng qua lại đều, giao bóng có lực, chơi lưới đánh đơn – đôi, đánh bóng có nhịp điệu,…

Tennis (14 – 18 tuổi) Tập di chuyển bộ chân căn bản, thể lực, kỹ thuật đúng cách, …

Tiến hành kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế và vật lý trị liệu.

Huấn luyện thi đấu và điều phối các giải đấu.

Báo cáo qua sổ theo dõi về sự phát triển của trẻ trong quá trình học tennis hè tại học viện

Nhận chứng chỉ khi kết thúc trại hè.

Những bạn trẻ học Trại hè tennis sẽ cải thiện được kỹ thuật, thể lực và các kỹ năng trên sân đồng thời tận hưởng các hoạt động giải trí trong môi trường không khí tuyệt vời tại học viện VNTA.

Chương trình trại hè học viện tennis trẻ em mục đích giáo dục người chơi  thông qua thể thao giải trí hoạt động thi đấu giải. Buổi học huấn luyện viên từ Học viện VNTA hướng dẫn các tay vợt trẻ hiểu về giá trị dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và thái độ tập luyện, khiêm tốn, khoan dung, kiên nhẫn, tôn trọng và chính trực.

Cơ sở vật chất hiện đại, các phương pháp quan tâm đặc biệt, chất lượng của đội ngũ huấn luyện viên và sự xuất sắc trong các thành tích học tập thể hiện uy tín, danh tiếng của những tay vợt có thành tích giải đấu trẻ quốc gia học tại Học viện.

Chúng tôi mong được gặp bạn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh!