Đối với người mới bắt đầu học Tennis thì có thể có nhiều yếu tố để quyết định đến hiệu quả có thể kẻ đến là lộ trình khóa học, thầy dạy Tennis, phương pháp học tập, tinh thần tự học. Hãy cùng tham khảo những lời khuyên để học đánh Tennis cơ bản cho những bạn mới bắt đầu. Tìm hiểu thêm về khóa học Tennis phù hợp với bạn và đặt lịch tham gia khóa học trải nghiệm miễn phí cùng thầy dạy Tennis chuyên nghiệp. TẠI ĐÂY

Khóa học Tennis nhóm cơ bản

Khóa học Tennis nhóm cơ bản

1. Các bước học đánh Tennis cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

1.1. Học từ những điều cơ bản nhất – học kiến thức Tennis nền tảng

HLV hướng dẫn kĩ thuật cho khóa học Tennis trẻ em

HLV hướng dẫn kĩ thuật cho khóa học Tennis trẻ em

Để học Tennis nhanh chóng đạt hiệu quả rất nhiều người ngoài kia quá quan tâm học nhanh chóng các kỹ thuật tennis, học thật sâu và hiểu một cách chi tiết. Nhưng khi thực sự thi đấu, kết quả mang lại thực sự không cao. Vậy vấn đề đặt ra ở đâu nhỉ?

Đó chính là các bạn quá tập trung vào kỹ thuật về Tennis mà quên rằng để đánh được tất cả các cú đánh của đối thủ tại phần sân mình từ bóng cao, bóng lỏng, bóng lùi về cuối sân, hay đứng lưới đó chính là bộ chân di chuyển. Nếu bạn có nắm vững tất cả kiến thức nhưng chúng ta không di chuyển linh hoạt, đến điểm tiếp xúc bóng thì đương nhiên kỹ thuật phong phát huy được tác dụng.

Để học Tennis hiệu quả, người mới bắt đầu nền học cách duy chuyển bộ chân, từ những bộ chân cơ bản nhất đồng thời kết hợp mắt quan sát bóng, tay cầm vợt luyện tập kỹ thuật. Khi chúng ta phối hợp nhịp nhàng: chân, thân, tay, mắt ban đầu có thể chưa thực sự hiệu quả nhưng hãy tin chúng tôi, khi bạn luyện tập đủ lâu, đủ cường độ hiệu quả sẽ đến kinh ngạc.

1.2. Luyện mắt cho người mới bắt đầu

Huấn luyện viên hướng dẫn học viên cách quan sát bóng

Huấn luyện viên hướng dẫn học viên cách quan sát bóng

Khi học Tennis, chúng ta học kiến thức là chưa đủ, chân di chuyển phải nhanh và linh hoạt. Nhưng để cảm giác được cú đánh tốt chúng ta cần quan sát bóng để cảm nhận hướng đi và đưa ra phương án đánh bóng tốt nhất.

Do đó việc luyện tập mắt luôn quan sát bóng là điều rất quan trọng khi học Tennis từ những điều căn bản nhất.

1.3. Học tennis thông qua video hướng dẫn tại nhà

Ngoài việc chúng ta luyện tập trên sân có sự hướng dẫn trực tiếp bởi huấn luyện viên, các bạn tại nhà phải thường xuyên giữ cường độ và thói quen luyện tập Tennis hàng ngày thông qua video hướng dẫn từ chuyên gia uy tín, chất lượng.

2. Người mới bắt đầu học đánh Tennis cần chú ý những gì?
2.1. Xác định rõ ràng mục tiêu

Học Tennis cơ bản cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp

Học Tennis cơ bản cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp

Việc đặt mục tiêu ngay từ đầu khi học Tennis là rất quan trọng vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng các bạn mới biết mình cần gì, làm gì trong bao lâu để đạt được trình độ tennis mà mình mong muốn.

Chẳng hạn: bạn đặt mục tiêu 3 tháng sẽ đánh được bóng qua lại, vậy mỗi ngày bạn cần dành ra 1 tiếng để luyện tập với vợt tại nhà kết hợp với sự hướng dẫn có chuyên môn từ thầy dạy Tennis trên sân.

2.2. Tìm môi trường và chương trình học phù hợp

Học Tennis mỗi ngày cùng chúng tôi ngay nào

Học Tennis mỗi ngày cùng chúng tôi ngay nào

Có nhiều bạn thường đặt câu hỏi khi bắt đầu học Tennis thì nên học theo giáo trình nào, học ở trung tâm nào thì chất lượng, cam kết chất lượng đầu ra. Hiện nay có nhiều trung tâm để bạn có thể lựa chọn học tập Tennis nhưng bạn cần lựa chọn trung tâm uy tín, có lịch sử lâu đời để lựa chọn khóa học tránh tình trạng “TIỀN MẤT TẬT MANG”

3. VNTA Academy – giải pháp học đánh Tennis cơ bản cho người mới bắt đầu

Đội ngũ huấn luyện viên tại VNTA Academy

Đội ngũ huấn luyện viên tại VNTA Academy

Khóa học đánh Tennis cơ bản cho người mới bắt đầu tại VNTA Academy được thiết kế nhằm phục vụ cho các bạn có đam mê và muốn học tập Tennis theo tiêu chuẩn hiện đại.

  •       Bạn được học trực tiếp trong lớp học với đội ngũ huấn thầy dạy tennis chất lượng,  có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và trình độ chuyên môn cao.
  •       Được tiếp xúc với kiến thức Tennis hiện đại đạt chuẩn ATP, học một lần duy nhất có thể sử dụng cả đời.
  •       Học trực tiếp tương tác với giáo viên, có hệ thống video bài tập để tập luyện tại nhà, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức và lên trình Tennis nhanh chóng.
  •       Quá trình học bạn được sự hỗ trợ thường xuyên của đội ngũ phòng đào tạo, học tập không lo lắng, học mọi lúc mọi nơi.
  •       Có cơ hội tham gia hệ thống giải đấu của chúng tôi, tăng cường cọ xát, giao lưu cùng các bạn học khác.

 VNTA tự hào là một trong những trung tâm hàng đầu tại Việt Nam trong giảng dạy và đào tạo tennis. Được thể hiện chúng tôi không chỉ có những học viên xuất sắc, thi đấu đạt thành tích cao mà lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng.

Để kiểm nghiệm tất cả những điều trên, mà không mất phí, VNTA đã tổ chức những khóa học TENNIS TRẢI NGHIỆM hoàn toàn MIỄN PHÍ tại Hà Nội và TPHCM.

Văn phòng Hà Nội: Số 5/284 Trần Cung, Cổ Nhuế, Từ Liêm

Văn phòng HCM: Số 147 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, Quận Tân Bình.